Kinh nghiệm khám sức khỏe Du học Nga tại Bệnh viện TW Huế

K

Xin chào mọi người ạ, chuyện là sau 02 lần khám sức khỏe đi Du học Nga tại BV TW Huế, mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

1. CẦN CHUẨN BỊ

– Tiền: 1 triệu 7 (phí khám chính xác là 1.642.600VND)
– Ảnh thẻ 4×6: khoảng 5-10 cái
– Kéo, a ráp, keo 2 mặt hoặc hồ dán (vì ảnh 4×6 nó to hơn cái khung dán ảnh 1 xíu nên nó tràn qua chữ và mình phải cắt bớt 1 xíu cho vừa để không bị đè chữ, hồ để dán ảnh, a ráp để tránh thất lạc giấy tờ lộn xộn).
– Mẫu NƯỚC TIỂU và PHÂN: (xét nghiệm nước tiểu + vi sinh)
+ Nước tiểu: sáng ngủ dậy bạn nên uống nhiều nước, đi vệ sinh sau 1 hoặc 2 lần rồi lấy nước lần thứ 3. Vì nước đầu sau 1 đêm ngủ nó sẽ rất bẩn và làm ảnh hưởng đến hồ sơ lúc bạn xét nghiệm (chỉ số xấu thôi chứ cũng không sao).
+ PHÂN (cái này nó kinh hơn neef^^): tối hôm trước bạn nên ăn nhiều 1 xíu để sáng dậy có thể đi vệ sinh hoặc cố gắng lấy mẫu phân của ngày hôm qua luôn cũng được.
TIP:
+ Nước tiểu và phân bạn chuẩn bị 2c hũ như hũ đụng gia vị ấy, nắp kín nha.
+ Nước tiểu thì bạn đi tiểu vào bình thường thôi.
+ Phân: bạn chuẩn bị 2c muỗng sữa chua ấy, đi vệ sinh xong thì … (ok hiểu)
Vì đến bệnh viện rồi mới đi thu thập mấy cái mẫu này nó sẽ rất mất thời gian và khó chịu cho bạn ấy (WC công cộng thì bạn hiểu rồi đấy). Cái này lấy mẫu ở nhà mang tới xét nghiệm vẫn OK (mình đã làm zz và OK nên bạn yên tâm)
Hình như chỉ có TW Huế mới khám kĩ zzz chứ mình hỏi mn ở chỗ khác thì không cần mẫu phân để xét nghiệm vi sinh.
– In 2 mẫu 06 KSK tiếng Nga (giấy A3) mang đi.
– Lưu SĐT Chị My để đến còn biết đường gọi hỏi. (chị này phụ trách vấn đề KSK đi nước ngoài tại TW Huế ở thời điểm hiện tại).

2. CÁC LƯU Ý

– Khám ở đây nhanh nhất là trong vòng 1 ngày (đi sáng sớm 7h), hiện tại vì dịch bệnh nên khi đến phải trình CMND/CCCD mới được vào cổng gửi xe, tiếp theo là test nhanh Covid-19 âm tính thì mới được vào bệnh viện khám.
– Không ăn sáng trước khi đến khám. (mang sẵn nước và bánh đi để ăn hoặc có thể mua ở cantin)
– Bạn đọc kĩ cái tờ hướng dẫn phía dưới để nắm được trình tự đi khám, mang CMND/CCCD (lưu số hộ chiếu nữa để còn điền)
– Trong vòng buổi sáng sau khi đến Phòng HCTH gặp C My làm thủ tục xong thì bạn nhanh chóng đi xét nghiệm, khám BƯỚC 1-2-3. Chỉ cần lấy mẫu xét nghiệm và khám xong là được, chưa cần chờ lấy KQ ngay vì đợi rất lâu. (chú ý khám Sức khỏe tâm trí vào buổi sáng vì nếu khám buổi chiều thì bạn phải đi qua tận khu khác để khám – xa vcl vì lần 1 mình đã dính, đi mệt tắt thở ạ)
– Chú ý xin thêm 1 tờ xét nghiệm HIV và ghi sẵn tờ note cần giấy riêng: HIV; Lao; Viêm gan (A),B,C; Thai (nữ) – cái định tính beta hCG ấy.
– Các bạn NỮ đến khám nên mang áo quần (đừng mang váy) vì lúc siêu âm phải kéo áo lên, đo điện tim phải kéo tất thảy dcm, đáng sợ hơn là chụp phim lần 1 người ta còn bảo mình lột sạch áo 🙂 (bác sĩ nam khám), lần 2 thì lột áo trong thôi dcm sợ hãi. Gội đầu sạch trước khi đi khám nữa nha, tóc tai gọn gàng để còn đo điện não.
– BV làm việc đến 11h30 thì nghỉ, riêng xét nghiệm máu, nước tiểu thì xuyên trưa (hình như vi sinh cũng thế).
– Chiều 1h bắt đầu đi lấy kết quả xét nghiệm: máu, nước tiểu, vi sinh, điện não, điện tim, Film Xquang (cái này cần mang đưa tờ mẫu dán ảnh để kí và đóng dấu.
– Xong thì nhớ KIỂM TRA thật kĩ chỗ nào thiếu chữ kí hay gì phải đọc cho kĩ nhé, thiếu cái đi nữa mệt vcl ấy ạ.
– Đem toàn bộ cái kết quả xét nghiệm đó đi khám thai sản (nữ) và khám da liễu. Sau đó thì lên lại để KTQ và chờ nhận xét ở bác sĩ khoa khám bệnh rồi xuống lại phòng HCTH gặp C My để lãnh đạo BV kí và đóng dấu. Nhanh chân lẹ tay, nói to xíu cho ngta rõ nữa ạ, không biết gì cứ hỏi bác sĩ, y tá, hộ lý, bảo vệ – hỏi hết đi ngta biết thì ngta chỉ, đỡ quằn mình ạ.
– VỀ ĐÓNG DẤU: bạn cần có dấu mục tròn (đóng dấu treo) ở các tờ giấy xét nghiệm, đặc biệt là HIV, Lao, Viêm gan, Thai (nữ) để còn dịch hồ sơ.

3. Tóm lại

Đấy, sơ sơ là như vậy, thêm vào đó là thái độ niềm nở vui vẻ để các bác sĩ làm lẹ cho bạn. (vì BV rất đông, mn rất nhiều việc, nhiều lúc quạo lắm). Nếu được thì bạn nên đi khám chỗ khác như HN, HCM cho nó lẹ (rẻ hơn nữa). 2 lần vừa rồi bất đắc dĩ mình mới kẹt ở đây và khám ở đây chứ lằn nhằn vcl 🙂. Ở Huế chỉ có TW mới khám được vụ này thì phải (theo mình tìm hiểu), các BV khác không có nhá.