Du học sinh Nga sẽ có Thẻ Sinh viên, Giáo trình và Bằng tốt nghiệp điện tử

D

Bộ Khoa học Kỹ thuật số, Thông tin và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga cho biết từ năm học tới, thẻ sinh viên kỹ thuật số và giáo trình sẽ được giới thiệu cho sinh viên. Ứng dụng thống nhất tương ứng sẽ được phát triển bởi các chuyên gia của Bộ, đó là thông tin được người đứng đầu Bộ Khoa học Kỹ thuật số, Thông tin và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga Maksut Shadayev cho biết.

Cơ quan chức năng cũng nhắc lại rằng kể từ ngày 1-9-2022, sinh viên tốt nghiệp đại học, ngoài Bằng tốt nghiệp giấy, sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp điện tử. Bằng tốt nghiệp điện tử sẽ được gửi đến các sinh viên tốt nghiệp qua email. Theo Larisa Tutova, Phó Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Khoa học của Đuma Quốc gia Nga, bằng tốt nghiệp điện tử sẽ giúp cơ chế tìm việc và người lao động nhanh hơn và minh bạch hơn.

Ngoài ra, các quy tắc trao bằng tốt nghiệp giáo dục đại học sẽ thay đổi từ năm học tiếp theo. “Bằng điện tử, tương tự với sổ làm việc điện tử, chính sách bảo hiểm điện tử, hộ chiếu, quyền và các tài liệu khác trong thời đại số hóa của chúng ta, đang tự tin bước vào cuộc sống của chúng ta – và điều này là đương nhiên”, Bộ trưởng Maksut Shadayev thông tin thêm.

Trước đó , một đạo luật đã có hiệu lực ở Nga cho phép sinh viên có quyền theo học nhiều chuyên ngành cùng một lúc. Điều này sẽ cho phép họ đạt được nhiều bằng cấp. Giờ đây, các tiêu chuẩn giáo dục của Liên bang sẽ được phát triển không chỉ theo các chuyên ngành và nghề nghiệp, mà còn theo trình độ học vấn, các nhóm mở rộng và các lĩnh vực hoạt động. Các chương trình giáo dục sẽ bao gồm các năng lực liên quan đến một hoặc nhiều ngành nghề, chuyên môn và lĩnh vực đào tạo.