Du học sinh Nga đỗ học bổng 2021 có nên làm visa luôn không?

D

Từ hôm qua đến giờ nhiều bạn hỏi mình câu này lắm nên mình nêu ý kiến để các bạn quyết định nhé! có rất nhiều lý do để các bạn hỏi câu này nhưng đa phần sợ tốn 1 khoản chi phí lớn vì đang dịch bệnh ko tự làm được phải nhờ dịch vụ?

Du học sinh Nga đỗ học bổng 2021 có nên làm visa luôn không?

Việc nên hay ko phụ thuộc chính Trường nơi bạn theo học dự bị năm 2021 này, bạn nên Email hoặc gọi trực tiếp hỏi trường có bắt buộc học Trực tiếp hoặc sang để nhập học trực tiếp ngay ko, nhớ trình bày đầy đủ hoàn cảnh dịch bệnh ở Việt Nam. Và hỏi về khả năng học Online. Chú ý: chỉ 1 số ít các trường khó khăn trong việc bắt học sinh sang học Ngay và khó khăn trong việc gia hạn visa phải trước 45 ngày, còn đa phần các trường đều tạo điều kiện, và gia hạn Visa trước khi hết hạn kể cả 01 ngày cũng OK!

Nếu Trường yêu cầu sang ngay: Mặc dụ Cục chưa thấy phân chuyên viên ( 1 số bạn đã mail hỏi chuyên viên rep chưa được bàn giao hồ sơ quản lý) tùy nhiên các bạn vẫn có thể tra cứu người chuyên viên quản lý của mình theo danh sách hoặc cẩm nang của Cục có sẵn trong nhóm! tự chủ động mail với chuyên viên báo tình hình như trên và xin hướng dẫn, hỗ trợ cho được bay sớm nhất!
Nếu Trường ko yêu cầu sang ngay: Yên tâm ở nhà làm các thủ tục nhập học Online cho đúng quy định của Trường, báo cáo đầy đủ với Chuyên viên Cục. Khi đến thời điểm thích hợp có thể bay và cần bay thì tiếp tục báo với trường để họ hướng dẫn lúc này xảy ra 2 trường hợp:

  1. Hết hạn Visa: Bạn mail cho trường nhờ họ báo Bộ nga làm giấy mời mời để xin Visa, nếu trường ko giúp bạn có thể tự mail cho Bộ Nga hoặc nhờ RCNK ở VN giúp đỡ
  2. Visa vẫn còn hạn và quan trọng trường chấp nhận và cho phép sang để gia hạn được: Bạn cố gắng để bay trước khi hết hạn visa thôi.

Còn đối với các bạn ko quan tâm lắm tới Chi phí làm Visa thì cứ làm Bình Thường và chờ ngày bay do Cục sắp xếp thôi