Đóng đơn xét tuyển Giải thưởng “Vì sự trung thành với Khoa học” năm 2021

Đ

Năm 2021, hơn 700 hồ sơ đã được nhận Giải thưởng toàn Nga lần thứ VII “Vì sự trung thành với khoa học”. Đây đã trở thành một kỷ lục tuyệt đối cho toàn bộ sự tồn tại của cuộc thi. Việc đánh giá các hồ sơ nhận được sẽ được thực hiện bởi Hội đồng chuyên gia, sẽ xác định danh sách ngắn những người tham gia vào từng đề cử ở vòng đầu tiên và người chiến thắng ở vòng thứ hai. Lễ trao giải dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2021.

Giải thưởng “Vì sự trung thành với khoa học” được trao cho những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông khoa học, mục tiêu của nó là nâng cao uy tín hoạt động của các nhà khoa học và kỹ sư Nga. Trong năm Khoa học và Công nghệ, giải thưởng đã nhận được nhiều sự quan tâm và lập kỷ lục về số lượng đơn đăng ký – 744, trong khi năm 2020 là 312 đơn. Elena Druzhinina, đồng chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Giải thưởng, cũng cần lưu ý đến chất lượng của các ứng dụng được gửi đến: Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga.

Năm 2021, giải thưởng bao gồm 14 đề cử chính. Hơn 100 ứng dụng đã được đề cử cho Dự án Khoa học Trực tuyến Tốt nhất (135), Dự án Khoa học và Giáo dục Tốt nhất của Năm (121) và Giải thưởng Đặc biệt về Đóng góp cho việc Phổ biến Khoa học và Công nghệ giữa các Nhà khoa học, Nhà báo, Giáo viên và Nhân vật của Công chúng (111). Tổng cộng đã nhận được 744 đơn đăng ký cho giải thưởng “Vì sự trung thành với khoa học”.

Hội đồng chuyên gia của Giải thưởng Khoa học Trung thành năm 2021 bao gồm số lượng người tham gia kỷ lục – 43 người. Trong số đó: các nhà khoa học, nhà báo có tên tuổi, đưa tin rộng rãi về các chủ đề khoa học, đại diện các cơ quan chức năng nhà nước, quỹ tư nhân, công ty, tổ chức phi lợi nhuận, trường đại học, viện nghiên cứu. Công việc của hội đồng sẽ diễn ra trong hai giai đoạn: một vòng loại, sau đó một danh sách ngắn sẽ được công bố, và một vòng chung kết, trong đó người chiến thắng và người đạt bằng tốt nghiệp sẽ được xác định.

Những người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt, cũng như giải thưởng đặc biệt cho việc phổ biến dự án quốc gia “Khoa học và các trường đại học”, nhằm phổ biến các ngành công nghiệp vũ trụ và hạt nhân: tham gia vào chuyến thám hiểm Bắc Cực trên Tàu phá băng của Tri thức vào tháng 8 2022, một chuyến đi đến một trong các vũ trụ, Vostochny hoặc Baikonur, và quảng bá dự án khoa học phổ biến của riêng mình.

Đơn vị tổ chức giải thưởng theo truyền thống là Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, các đối tác của sự kiện là Viện Hàn lâm Khoa học Nga, NRC “Viện Kurchatov” và Đại học Tổng hợp Moscow mang tên Lomonosov. Trong hơn năm năm liên tiếp, phần tài chính của giải thưởng đã được hình thành bởi quỹ từ thiện Nghệ thuật, Khoa học và Thể thao.

Giải thưởng “Vì sự trung thành với khoa học” được trao như một phần của Kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn trong năm khoa học và công nghệ ở Liên bang Nga.