Đại sứ quán Việt Nam tại Nga long trọng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh

Đ

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) tại trụ sở Đại sứ quán.
Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đại diện doanh nghiệp, lưu học sinh và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Sau lễ dâng hương tại ban thờ Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán và nghi lễ chào cờ, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã có bài phát biểu chào mừng 76 năm Quốc khánh, điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hào hùng của dân tộc, từ những ngày đầu giành độc lập đến nay.

Đại sứ nhấn mạnh 76 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được những thành tựu vẻ vang trong công cuộc bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước. Uy tín và vị thế của Việt Nam ngày càng tăng cao trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu, Đảng, Nhà nước và nhân dân đồng lòng nỗ lực thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là phòng chống dịch hiệu quả và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho người dân. Trong năm 2020 Việt Nam là một trong số ít nước đạt mức tăng trưởng kinh tế dương; 6 tháng đầu năm nay GDP tăng 5,64%, cao hơn 1,82% so với cùng kỳ năm 2020.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã luôn ý thức được trách nhiệm của mình, đoàn kết, đồng lòng nỗ lực, đã và đang chung tay, góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Đại sứ quán coi nhiệm vụ ngoại giao vaccine là chủ chốt, trọng tâm hiện nay. Đại sứ quán tích cực làm việc với Bộ, ngành Nga, tập trung thúc đẩy việc đàm phán, nhập khẩu, tiếp nhận vaccine, thuốc điều trị bệnh Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn đồng hành, chia sẻ và quan tâm, hướng về Quê hương, đất nước. Bà con luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân tương ái tham gia tích cực vào các hoạt động quyên góp ủng hộ trong nước phòng chống dịch bệnh và vừa qua, thông qua đợt vận động “Đồng lòng Việt Nam” đã quyên góp được 140.000 USD để mua vaccine, thuốc và thiết bị y tế để gửi về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại buổi lễ, nhiều đại biểu đại diện cho các phòng ban Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại LB Nga, đại diện thế hệ trẻ đã chia sẻ cảm tưởng, suy nghĩ về lịch sử hào hùng của dân tộc với việc đánh bại các thế lực ngoại xâm, bày tỏ tin tưởng vào đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga cùng các đại biểu, đại diện cho các tổ chức hội, đoàn thể của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới đặt hoa tại Tượng đài ở Quảng trường Hồ Chí Minh và tại bia lưu niệm ở Quảng trường Lê Duẩn.

Nhập dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã có thư cảm ơn gửi Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, đối tác Nga về sự giúp đỡ và hỗ trợ tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.