Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Nga trao giải “Hiệu trưởng của năm”

B

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov đã tham gia khai mạc Diễn đàn Giáo sư “Khoa học và Công nghệ trong thế kỷ XXI: Xu hướng và triển vọng”. Người đứng đầu Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Nga chúc mừng các thành viên tham dự diễn đàn nhân kỷ niệm 5 năm ngày gặp gỡ các giáo sư Nga và cảm ơn các giảng viên đại học đã làm việc trong điều kiện khó khăn của đại dịch.

“Đó là khó khăn cho những người lên kế hoạch thám hiểm và không được tiếp cận với thiết bị khoa học, nhưng chúng tôi đã tìm ra giải pháp và vượt qua khó khăn cùng với các đồng nghiệp từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, các viện hàn lâm và khu vực thực tế của nền kinh tế. Cộng đồng nghề nghiệp của chúng tôi đã tự tin ứng phó với những thách thức khó khăn ”, Valery Falkov nhấn mạnh.

Bộ trưởng lưu ý tầm quan trọng của công việc của cộng đồng giáo sư trong việc thu hút người trẻ vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

“Bạn giúp các trường đại học và các tổ chức học thuật thực hiện điều quan trọng nhất, giải quyết một nhiệm vụ quy mô lớn – phổ biến khoa học và thu hút những người trẻ tuổi đến với lĩnh vực này,” Valery Falkov phát biểu trước những người tham gia diễn đàn.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng đã trao Giải thưởng Quốc gia “Hiệu trưởng tiêu biểu năm 2021”. Những người chiến thắng là hiệu trưởng của Đại học Y bang Kuban, Viện Văn hóa Bang Perm, Đại học Kỹ thuật Bang Don, Đại học Sư phạm Bang Bashkir. M. Akmulla, Đại học Nông nghiệp Bang Viễn Đông và Đại học Bang Novosibirsk.

Bộ trưởng cũng trao giải thưởng “Giáo sư của năm” cho các hoa khôi. Đó là Tiến sĩ Luật Andrei Klishas và Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Vyacheslav Nikonov.

Ngoài ra, Valery Falkov đã trao chứng nhận danh dự và tri ân của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga.

Diễn đàn của các giáo sư là một trong những sự kiện chính do Bộ Giáo dục và Khoa học Nga tổ chức. Năm nay, diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ Năm Khoa học và Công nghệ, do Tổng thống Liên bang Nga công bố. Vào ngày 27-30 tháng 9, đại diện của cộng đồng học thuật sẽ thảo luận về những thành tựu khoa học hiện tại, những ưu tiên trong phát triển khoa học và giáo dục. Thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục nghề nghiệp và các yêu cầu của thị trường lao động, việc đưa ra “bằng cấp thực tế” và vận hành hệ thống khoa học là những chủ đề quan trọng.