5 cơ sở hạ tầng mới tại các trường Đại học Nga trong năm học mới

5

Trong Năm Khoa học và Công nghệ ở Nga, vào ngày 1 tháng 9, Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã đưa vào vận hành 5 cơ sở hạ tầng mới ở các khu vực với tổng chi phí là 3,8 tỷ rúp: ký túc xá ở các vùng Moscow, Arkhangelsk, Cộng hòa Chechnya. , Cộng hòa Tatarstan và một bể bơi ở Togliatti. Tổng sức chứa của các ký túc xá mới là khoảng 65.036,28 sq. m, họ có tổng cộng 2.172 chỗ ngồi.

Ký túc xá của MIPT ở Dolgoprudny

Lễ khai trương ký túc xá của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT) có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov . Ký túc xá MIPT được thiết kế cho 479 chỗ, sức chứa của cơ sở là 14,5 nghìn mét vuông. NS.

“Sinh viên là nhân vật trung tâm ở trường đại học. Công việc của hiệu trưởng và hoạt động của giáo viên, cơ sở hạ tầng, khoa học, đổi mới nên được xây dựng xung quanh nó – tất cả những điều này để sinh viên được tiếp nhận một nền giáo dục đại học chất lượng cao, tìm được một công việc tốt và có thể tự nhận thức được bản thân trong cuộc sống. . Điều kiện sống của sinh viên phụ thuộc trực tiếp vào mức độ kết quả học tập và sự tham gia của họ vào các hoạt động giáo dục và khoa học của trường đại học. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng của các trường đại học. Hôm nay, nhân Ngày tri thức, chúng tôi đưa vào hoạt động bốn ký túc xá sinh viên hiện đại mới – tại MIPT ở Moscow Oblast, Arkhangelsk Oblast, Cộng hòa Tatarstan và Chechnya ” , – Valeriy Falkov cho biết .

Tòa nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại gần với kiến ​​tạo. Ngoài các phòng kỹ thuật, buồng tắm vòi hoa sen, phòng giặt và ủi, ký túc xá còn có các phòng để giải trí, nghỉ ngơi và ăn uống. Một số khối nội trú được trang bị đặc biệt cho học sinh bị hạn chế về khả năng vận động.
“Hôm nay chúng tôi mở một ký túc xá MIPT mới, không chỉ giải quyết nhu cầu về nhà ở cho sinh viên và sinh viên sau đại học, mà còn mở ra một trang mới trong việc phát triển cơ sở hạ tầng của viện. Hầu hết sinh viên MIPT là những chàng trai đến từ các vùng miền, và việc tổ chức cuộc sống của họ là một trong những vấn đề quan trọng nhất, dựa trên giải pháp mà họ tham gia vào quá trình giáo dục và động lực tham gia vào khoa học phần lớn phụ thuộc vào giải pháp. Tạo điều kiện sống thoải mái, chúng tôi không để ý đến các yêu cầu về một ngôi nhà mới cho học sinh khuyết tật, thực hiện tất cả các tiêu chuẩn hòa nhập. Việc mở rộng khuôn viên sẽ không kết thúc với việc đưa vào sử dụng một ký túc xá mới: các kế hoạch bao gồm việc xây dựng một tòa nhà phòng thí nghiệm mới và phát triển cơ sở hạ tầng xã hội trong khuôn viên MIPT, ” Hiệu trưởng MIPT Dmitry Livanov cho biết. …

Ký túc xá của Đại học Liên bang miền Bắc (Bắc Cực) ở Severodvinsk

Vào trước thềm năm học mới, lễ khánh thành ký túc xá mới của Chi nhánh Đại học Liên bang Bắc Cực (NArFU) tại Severodvinsk đã diễn ra. Chìa khóa của các phòng đã được trao cho sinh viên bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Dmitry Afanasyev, Thống đốc Vùng Arkhangelsk Alexander Tsybulsky và hiệu trưởng NArFU mang tên M.V. Lomonosova Elena Kudryashova.

“Kính thưa các đồng nghiệp, các thầy cô giáo, các nhà xây dựng, các nhà tuyển dụng và quan trọng nhất là các sinh viên sẽ sống ở đây, học tập, kết bạn và có được một nghề sẽ trở thành cơ sở của sự thành công. Hôm nay bạn trở thành chủ sở hữu của tòa nhà này. Để nó xuất hiện, một số lượng lớn người đã làm việc. Họ đã làm cho ký túc xá mới thực sự thoải mái và phù hợp với tất cả các yêu cầu của sinh viên hiện đại, ngay cả những người gặp khó khăn về sức khỏe. Hãy chấp nhận món quà này và sở hữu nó để những người đến sau bạn nhận được nó trong tình trạng tốt ” – Dmitry Afanasyev, Phó Vụ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Nga , chúc mừng các học sinh .

Nhà trọ được thiết kế cho 455 nơi và được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, nó nằm bên cạnh tòa nhà của Viện Nhân đạo NArFU. Dự kiến ​​cả tòa nhà và khu vực xung quanh đều có một diện mạo theo kiểu duy nhất, tạo không khí thuận lợi cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên. Tòa nhà có tất cả các cơ sở hạ tầng cho những người bị hạn chế di chuyển.

“Tôi xin chúc mừng tất cả những sinh viên sẽ may mắn được sống ở đây, bởi vì, như tôi biết, có những nơi ở đây không chỉ để sinh hoạt mà còn để giải trí và thể thao. Tôi hy vọng điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đáng kể đến đánh giá của bạn, ” Thống đốc Vùng Arkhangelsk Alexander Tsybulsky cho biết khi khai trương nhà trọ.

Ở mỗi tầng, các phòng bổ sung được cung cấp, mục đích của việc này sẽ do sinh viên tự quyết định: phòng tự học, phòng tập thể dục, v.v. Một lớp học máy tính sẽ được trang bị ở tầng trệt.

“Vào đêm trước của năm học, chúng tôi sẽ mở một ký túc xá mới ở Severodvinsk, và đây là lý do chung của chúng tôi. Hãy nhớ rằng: đây là nhà của bạn, có nhiều cơ hội tuyệt vời để sáng tạo. Hãy suy nghĩ, lên kế hoạch cho không gian, tâm trạng của bạn, việc học tập và các hoạt động ngoại khóa sẽ phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp mọi thứ, ” hiệu trưởng NArFU nói. M.V. Lomonosova Elena Kudryashova .

Ký túc xá Đại học Kỹ thuật Điện quốc gia Kazan

Tại Đại học Kỹ thuật Điện Quốc gia Kazan (KSPEU), ký túc xá 21 tầng dành cho 376 nơi đã được đưa vào hoạt động, chi phí cho cơ sở vật chất vào khoảng 497 triệu rúp. Trên tầng hai có các phòng dành cho các giáo viên được mời. Ngoài ra còn có một khối được điều chỉnh đặc biệt cho những người bị hạn chế về khả năng vận động. Các khối sinh viên điển hình bao gồm nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh và hành lang. Có một điểm an ninh trong tòa nhà, các lối vào được trang bị cửa quay điện tử. Ngoài ra, nhà trọ có một hội trường đa chức năng có thể chuyển đổi cho các sự kiện giải trí và văn hóa.

“ Điều kiện sống đóng một vai trò quan trọng đối với các ứng viên không cư trú khi chọn một trường đại học. Vì vậy, chúng tôi cố gắng tạo điều kiện sống và học tập thoải mái cho sinh viên ”, Hiệu trưởng trường Đại học Năng lượng bang Kazan Edward Abdullazyanov cho biết. -Tòa nhà này đã trở thành niềm tự hào và vẻ đẹp của thành phố. Nó có một vị trí thuận tiện, chúng tôi đã thảo luận với kiến ​​trúc sư về diện mạo của nó trong một thời gian dài, và nó nằm gần các tòa nhà giáo dục của KSPEU ở quận Kirov của thủ đô Tatarstan. Sinh viên sẽ chỉ mất vài phút trên đường đến trường đại học. Bất chấp đại dịch và một số khó khăn kỹ thuật, việc xây dựng vẫn diễn ra sôi nổi và hoàn thành đúng tiến độ. Chúng tôi rất vui mừng khi KSPEU cung cấp điều kiện sống thoải mái cho sinh viên nước ngoài và không cư trú của chúng tôi, và “ngọn nến” mới 21 tầng sẽ trở thành ngôi nhà ấm cúng cho họ. Thực chất đây là khách sạn dạng căn hộ, chúng tôi gọi là khách sạn 4 sao cộng.

Kí túc xá của Đại học Bang Chechnya

Vào đầu tháng 9, dự kiến ​​sẽ khai trương khu ký túc xá đã được xây dựng sẵn cho Đại học quốc gia Chechen (ChSU) được đặt tên theo A.A. Kadyrov. Khu phức hợp bao gồm 14 tòa nhà chung cư 2 tầng. Các căn hộ gồm ba và bảy phòng, mỗi phòng đều có thêm phòng tắm, nhà bếp, phòng tắm với máy giặt. Sức chứa của phòng được thiết kế cho 868 người.

“Sự xuất hiện của một ký túc xá mới mang lại cho trường đại học một động lực mới. Đây là nguồn lực cần thiết để làm cho cuộc sống của sinh viên không cư trú và các chuyên gia nước ngoài trở nên thuận tiện nhất có thể , ” Abdula Magomadov, Phó Thủ tướng Cộng hòa Chechnya cho biết .

Trong quá trình xây dựng, các vật liệu hiện đại thân thiện với môi trường, công nghệ tiết kiệm năng lượng được sử dụng theo quy định hiện hành. Toàn bộ lãnh thổ của nhà trọ có lối đi dành cho xe lăn; các phòng dành cho người khuyết tật được cung cấp trên các tầng đầu tiên của nhà trọ.

Khu phức hợp ký túc xá mới là một phần của khuôn viên sinh viên của trường đại học, trên lãnh thổ có các tòa nhà giáo dục của viện nông dược và khoa sinh học và hóa học, ký túc xá cho 350 người, khu liên hợp thể thao và giải trí với hồ bơi. Tại ChSU họ. A.A. Kadyrov đã trở thành một thị trấn thực sự cho các học giả, chuyên gia, giáo viên trong tương lai, những người, trong một vài năm nữa, sẽ tốt nghiệp trường đại học yêu thích của họ và bắt đầu con đường chuyên nghiệp lâu dài của họ.

“Mỗi trường đại học có một sứ mệnh đặc biệt: tổ chức quá trình giáo dục sao cho những năm tháng sinh viên trở thành một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Để thậm chí hai mươi hay ba mươi năm sau, những sinh viên của ngày hôm qua có thể thốt lên: “Thật tuyệt biết bao khi được học tập và sống trong khuôn viên trường chúng tôi!” Tôi chắc chắn rằng các chàng trai của chúng ta, những người sẽ bắt đầu năm học mới trong khuôn viên trường này, sẽ có thể trải qua những năm tháng học tập với những căn phòng mới được cung cấp để sinh hoạt và sẽ có thể lấp đầy không gian sinh viên của họ bằng những việc làm tốt. Tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Nguyên thủ nước Cộng hòa, Anh hùng Nga Ramzan Akhmatovich Kadyrov vì đã hỗ trợ sự phát triển của trường đại học của chúng tôi và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Nikolaevich Falkov đã, – Hiệu trưởng của ChSU im. A.A. Kadyrova Zaurbek Saidov .

Bể bơi mới tại Đại học quôc gia Togliatti

Vào trước Ngày tri thức, Đại học quốc gia Togliatti (TSU) đã khai trương một bể bơi trong nhà mới cho 64 người mỗi ca với tám làn bơi. Đây là một khu phức hợp chăm sóc sức khỏe và thể dục chính thức với khán đài, phòng tập thể dục, phòng thay đồ, phòng tắm, văn phòng y tá và hai phòng huấn luyện viên.

Petr Kucherenko, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, đã chúc mừng trường đại học và các cư dân tập hợp của thành phố về việc khai trương hồ bơi mới .

“Điều rất quan trọng là, bất chấp đại dịch, việc xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn tiếp tục và thậm chí đang được tích cực theo đuổi trong các trường đại học của đất nước. Hôm nay tại Togliatti, chúng tôi sẽ mở một hồ bơi mới không chỉ dành cho sinh viên đại học mà còn dành cho cư dân của toàn thành phố. Những đồ vật mới làm cho cuộc sống của sinh viên – những người chủ chốt tại trường đại học – không chỉ thoải mái hơn mà còn thú vị hơn, phong phú hơn và mở ra nhiều cơ hội mới cho họ. Xét cho cùng, ngày nay trường đại học là nơi sinh viên không chỉ được giáo dục mà còn nhận ra tài năng của mình ” , Petr Kucherenko nhấn mạnh .

Thống đốc Vùng Samara Dmitry Azarov trong buổi khai trương chính thức nhấn mạnh rằng hồ bơi mới sẽ mở cửa vào đêm trước của Ngày Tri thức tại trường đại học hàng đầu của vùng.

“Tôi chắc chắn rằng trường đại học có một tương lai rất tốt. Có một trường khoa học hùng mạnh ở đây, những chuyên gia biết cách thực hiện kế hoạch của họ. Ngày nay, trường đại học có một số ý tưởng cho sự phát triển của thành phố Togliatti, và bản chất ứng dụng của nghiên cứu là nhu cầu của nền kinh tế thành phố, ”người đứng đầu khu vực cho biết.

Hiệu trưởng TSU Mikhail Krishtal đã thu hút sự chú ý của thực tế là cơ sở thể thao mới có thể được coi là hiện đại nhất trong khu vực và được trang bị nhiều nhất cho những người bị hạn chế khả năng vận động. Tòa nhà hồ bơi được trang bị nhiều tay vịn, gạch lát sàn đặc biệt, các biển thông tin với văn bản sao chép bằng chữ nổi Braille, đèn báo âm thanh và ánh sáng, cũng như thiết bị phóng xuống nước và vòi hoa sen riêng biệt.

“Nhân tiện, việc xây dựng hồ bơi được thực hiện bởi một công ty do một sinh viên tốt nghiệp Học viện Kiến trúc và Xây dựng của Đại học Bang Togliatti đứng đầu, và anh ấy có trách nhiệm rất lớn khi thực hiện một dự án quy mô lớn như vậy. Ý tưởng chính đạt được trong quá trình thiết kế hồ bơi là đảm bảo sự tuân thủ của cơ sở mới với khái niệm “trường đại học mở cửa cho thành phố”, để làm cho hồ bơi có thể tiếp cận được, bao gồm cả cư dân của các khu vực lân cận gần nhất, ”kết luận Mikhail Krishtal.