Thống kê các hình thức phổ biến để nhận quốc tịch Nga cho người nước ngoài

T

Kết hôn với người có quốc tịch Nga và chương trình “tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ” là những hình thức phổ biến nhất để nhận quốc tịch Nga. Điều này đã được báo cáo tại trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ theo TASS.

“Phổ biến nhất trong số những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga vào năm 2020 và trong giai đoạn đầu năm 2021 là những điều hình thức sau: kết hôn với công dân Nga trong ít nhất ba năm; công dân các nước Cộng hòa của Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Moldova hoặc Ukraine (cho phép quyền nhận quốc tịch theo cách đơn giản hóa); cũng như được công nhận là người có trình độ “tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ” người phát ngôn của cơ quan này nói.

Ngoài ra, theo Bộ Nội vụ, các trường hợp thường gặp khác để có quốc tịch Nga là có con chung trong hôn nhân với người Nga, cũng như tham gia vào chương trình hỗ trợ tái định cư tự nguyện cho những người nước ngoài với người Nga. Ngoài ra, còn là các quyết định cấp quốc tịch Nga theo quy chế chung, thường được chấp nhận bởi Tổng thống Nga trong giai đoạn 2020-2021.

Tính đến này đã có tổng cộng hơn 656 nghìn công dân nước ngoài đã nhận quốc tịch Nga vào năm 2020, nhiều hơn một phần ba so với năm 2019 (497 nghìn người). Đồng thời, trong ba tháng của năm 2021, khoảng 160 nghìn người đã trở thành công dân Liên bang Nga, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.