Liên hoan Quốc tế : Tuần lễ Sáng tạo Nga 2021 tại Moscow

L

Từ ngày 26/8 đến hết ngày 29/8, tại Moscow sẽ diễn ra Liên hoan Quốc tế với chủ đề Tuần lễ Sáng tạo Nga – một trong những sự kiện chính của đất nước trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo. Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga đóng vai trò là đối tác chính thức và là đơn vị phụ trách Tuần lễ Sáng tạo Nga, một sự kiện kết nối xã hội và giáo dục.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga sẽ tổ chức các buổi thảo luận và thuyết trình với sự tham gia của các chuyên gia, quan chức chính phủ, giáo viên và sinh viên các trường đại học của thủ đô.

Vào thứ Năm, Bộ sẽ trình bày xếp hạng hoạt động truyền thông của các trường đại học, thảo luận về những thành tựu sáng tạo của các trung tâm kỹ thuật và việc khởi động lại các trung tâm nghề nghiệp của trường đại học. Dự án của Liên đoàn Phụ nữ sẽ được trình bày vào thứ Sáu. Trong khuôn khổ dự án, các nữ chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân nổi tiếng sẽ đóng vai trò là người cố vấn cho sinh viên và giúp họ hoạch định con đường sự nghiệp và cách thức hiện thực hóa bản thân. Cũng trong ngày thứ Sáu, các phòng thí nghiệm mở của Bảo tàng Bách khoa sẽ được giới thiệu và một cuộc thảo luận về chủ đề tiếp thị sáng tạo sẽ được tổ chức. Vào thứ Bảy, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov sẽ gặp gỡ các sinh viên và các nhà khoa học trẻ, nói chuyện trong không gian thân mật về triển vọng phát triển của khoa học Nga. Ngoài ra, vào ngày này sẽ có một buổi trình bày khái niệm cho sự phát triển của chương trình du lịch sinh viên, đã được đưa ra vào mùa hè này.

“Trong Năm Khoa học và Công nghệ, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc trình bày thành tựu của các nhà khoa học Nga, phổ biến và phát triển các dự án thanh niên trong ngành công nghệ hiện đại. Một diễn đàn tuyệt vời để thảo luận về triển vọng sáng tạo khoa học sẽ là “Tuần lễ sáng tạo Nga”, chắc chắn có thể được xếp hạng trong số các sự kiện có thẩm quyền nhất trong lĩnh vực này, – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov lưu ý. – Trong gian hàng Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga tổ chức các chương trình giáo dục và kinh doanh mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Tôi chắc chắn rằng một cuộc đối thoại cởi mở với những người trẻ tuổi sẽ góp phần tạo ra những ý tưởng sáng tạo mới. Có lẽ, những đề xuất của các đại biểu tham gia thảo luận sẽ trở thành cơ sở cho những bước phát triển có ý nghĩa đối với nền kinh tế trong tương lai ”.

Sự kiện này mở cửa miễn phí. Chi tiết về chương trình được cập nhật tại website:  https://creativityweek.ru/event . Để xem chương trình phát sóng trực tuyến của sự kiện, bạn phải đăng ký ( https://creativityweek.ru/login ).

Tuần lễ Sáng tạo Nga sẽ trở thành một nền tảng cho một cuộc đối thoại cởi mở của tất cả những người tham gia vào sự phát triển của lĩnh vực sáng tạo của đất nước và sẽ đoàn kết các nhà lãnh đạo của 14 lĩnh vực sáng tạo: thiết kế, nghệ thuật, CNTT, âm nhạc và thiết kế âm thanh, truyền hình, thời trang, giáo dục, tiếp thị, phát triển trò chơi, xuất bản và báo chí. phương tiện truyền thông mới, điện ảnh, đồ họa máy tính, kiến ​​trúc và đô thị.

Các công ty hàng đầu trong các ngành công nghiệp, bao gồm Sberbank, Yandex, Gazprom-Media Holding, MY.GAMES (Mail.ru Group), National Media Group, ZVONKO GROUP, Russian Design District, đại diện của các cộng đồng sáng tạo, hiệp hội công, quỹ và chính quyền sẽ tổ chức thảo luận các buổi học, lớp học tổng thể, bài giảng, quảng cáo chiêu hàng và triển lãm. Ban tổ chức “Tuần lễ sáng tạo Nga” là Viện Ngân sách Nhà nước Liên bang “Roskulttsentr”, Liên minh Sách Nga.