Đại học Kỹ thuật Dầu khí quốc gia Gronzy khánh thành tòa nhà mới

Đ

Đại học Kỹ thuật Dầu khí quốc gia Gronzy mang tên mang tên M.D. Millionshchikov đã gia tăng diện tích học xá của mình thêm 21 nghìn mét vuông bằng việc khánh thành một tòa nhà đại học mới bên trong khuôn viên trường đại học.

Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào tháng 9 năm 2019 và cho tới nay, sau khi đã hoàn thiện và đi vào hoạt động thử nghiệm một thời gian, nay đã được tiến hành khai trương, trùng với kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Chechnya, ông Akhmat-Khadzhi Kadyrov.

Về mặt kỹ thuật, tòa nhà đã được hoàn thành vào tháng 01/2021, nhưng trong sáu tháng tiếp theo, tòa nhà đã được trang bị dần các trang thiết bị, để có thể sẵn sàng đi vào hoạt động từ năm học 2021-2022.

“Các cơ sở vật chất mới, bao gồm tòa nhà này là một bước tiến lớn đối với sinh viên hiện tại và tương lai của Đại học Kỹ thuật Dầu khí quốc gia Gronzy. Tòa nhà mới có mọi thứ mà sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu khoa học cần để tổ chức quá trình sự phạm và nghiên cứu khoa học một cách chính thức và bài bản”, – hiệu trưởng nhà trường, Magomed Mintsaev cho biết.

Tòa nhà có hội trường lớn, phòng ăn rộng rãi với 232 chỗ ngồi và ký túc xá hiện đại với 896 giường. Các khu vực riêng biệt được cung cấp cho trường đại học và bảo tàng rộng 300 mét vuông là nơi trưng bày chi tiết, giới thiệu về lịch sử của trường đại học.

Theo hiệu trưởng Magomed Mintsaev, 120 sinh viên nước ngoài, những người vượt ngàn dặm xa xôi để tới với Đại học Kỹ thuật Dầu khí quốc gia Gronzy, sẽ là những người đầu tiên đến ở tại ký túc xá mới.