Chương trình “Thành phố Xanh- Thùng rác sạch” của Sinh viên Việt tại Kazan

C

Ngày 13/8 vừa qua, tại khu dã ngoại bờ sông Kirovsky, thành phố Kazan, cách thủ đô Moscow 800km về phía đông, người ta thấy hình ảnh rất nhiều những bạn trẻ Việt Nam cùng nhau dọn dẹp, phân loại, xử lý rác thải. Đây là chương trình “Thành phố Xanh- Thùng rác sạch” do Liên Chi Đoàn thành phố Kazan phối hợp cùng Hội Yêu Rác tổ chức với thông điệp “Du học sinh Việt Nam không xả rác”.

Được truyền cảm hứng và ý tưởng từ các thành viên của Hội Yêu Rác, chương trình nhằm hưởng ứng phát động Ngày Hè Xanh, cùng với việc tạo hoạt động giao lưu, tuyên truyền cho các Đoàn viên thanh niên, lưu học sinh về xây dựng phát triển các hoạt động nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Sự kiện đã nhận được những hưởng ứng rất tích cực từ các bạn trẻ trong và ngoài thành phố Kazan. Mặc dù thời tiết nắng nóng song ai cũng tràn đầy năng lượng, nhiệt tình, vui vẻ làm việc hết mình, không ngần ngại nhặt từng mẫu rác người dân để lại sau buổi dã ngoại và phân loại một cách khoa học. Chỉ vài giờ sau, những con đường đã được dọn dẹp sạch sẽ, rác thải được đưa đến nơi tập kết. Hình ảnh những chiếc áo xanh cùng dòng chữ “Người Việt Nam Không Xả Rác” đã để lại ấn tượng sâu sắc với người dân nơi đây.