Russian International Summer School lần thứ IV

R

Russian International Summer School lần thứ IV với chủ đề “Vùng duyên hải Bắc cực: Quản lý, Nghiên cứu và Triển vọng” là nơi quy tụ Sinh viên và Nhà khoa học đến từ 15 trường đại học trong và ngoài lãnh thổ Liên bang Nga, trong đó chủ yếu là các sinh viên tới từ Arkhangelsk, Astrakhan, Vladivostok, Kaliningrad, Crimea, Moscow và Saint Peterburg.

Năm nay, các thành viên tham dự Russian International Summer School được sử dụng tàu nghiên cứu với mục đích như một giảng đường di động trên vùng duyên hải Bắc cực. Trên thuyền,  nơi sinh viên hoàn toàn bị cô lập với thế giới hối hả bên ngoài, họ được tham gia một khóa học chuyên sâu dành cho việc nghiên cứu hiện trạng của hệ sinh thái Biển Baltic và các vấn đề về quản lý thiên nhiên biển.

Các thành viên của Russian International Summer School cùng với các nhà khoa học của Đại học tổng hợp Liên bang Baltic mang tên Immanuel Kant đã thực hiện các phép đo tại vị trí ngoài khơi của khu vực đa giác cacbonic nằm trong vùng vịnh Gdansk. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Viện Đại dương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, 39 bài giảng, 6 lớp học thạc sĩ đã được tổ chức và 400 giờ nghiên cứu được phân bổ cho các lớp học thực hành trong các nhóm khoa học.

Russian International Summer School là sự lựa chọn tốt nhất cho các sinh viên muốn tham gia nghiên cứu khoa học trong một môi trường mở. Qua đó, họ có cơ hội tiếp nhận kiến ​​thức lý thuyết và áp dụng ngay vào thực tế trên biển. Trên tàu, sinh viên không bị xao nhãng bởi các thiết bị di động và mạng xã hội, hoàn toàn đắm mình hoàn toàn vào công việc khoa học và giáo dục. Chương trình sẽ tiếp tục được lên kế hoạch tổ chức vào các năm tiếp theo.