Phát động chương trình: “Hướng Về Quê Hương Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19”

P

Kính thưa quý bà con cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga!

Hẳn chúng ta vẫn đang bị ám ảnh về một đất nước Ấn Độ có nền y tế hùng mạnh đã bị đại dịch COVID tấn công tàn khốc ra sao!!??

  • Hàng ngàn thi thể xếp hàng không có củi để thiêu.
  • Dòng sông Hằng lập lờ đầy các tử thi vắn số là nạn nhân của con virus tai ác.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga cũng đã hứng chịu nhiều đau thương mất mát kể từ khi bùng dịch. Ở một góc độ khác, đại bộ phận bà con ta tại Nga khi nhiễm bệnh đã được nhập viện và chữa trị miễn phí.

Chúng ta được nhà nước Nga ban tặng món quà Vaccine quý giá để giờ đây phần nào yên tâm hơn và vẫn tiếp tục công việc thường nhật.

Các bệnh nhân khi nhập viện luôn được các y, bác sĩ người Nga và bác sĩ người Việt tại Nga cũng như nhiều bác sĩ trong nước tham gia “Mạng lưới chống Covid” tại Nga nhiệt tình hỗ trợ không quản ngày đêm.

Ấy nhưng, cho đến lúc này thì những người chiến sĩ áo trắng của chúng ta nơi quê nhà cùng hàng triệu nhân viên Y tế, các tình nguyện viên lại đang đối mặt với hiểm nguy bởi chủng virus nguy hiểm này.

Những ngày gần đây, một lực lượng không nhỏ các y, bác sĩ bị nhiễm Covid phải điều trị tích cực đã làm cho lực lượng chống dịch trong nước đã mỏng lại càng yếu hơn.\

Một người bác sĩ gục ngã sẽ có hàng trăm bệnh nhân ngã theo và hàng ngản con ngưởi sẽ mất đi cơ hội được cứu chữa.

Và lúc đấy, thảm hoạ sẽ xảy ra là điều rất dễ hiểu.

  • Không thể chần chừ, không thể chậm trễ hơn được nữa !!!
  • Phải hành động, phải xung phong để cùng tiến lên phía trước!

Nhóm Thiện Nguyện tại LB Nga đã họp bàn và quyết định phát động, kêu gọi cộng đồng người Việt tại Nga cũng như cộng đồng người Việt hải ngoại, kiều bào đang sống xa Tổ quốc hãy hướng về quê nhà, hướng về đồng bào trong nước bằng những hành động thiết thực nhất vào thời điểm nguy nan này!

Mục tiêu của chúng ta là tập hợp mọi nguồn lực để huy động một lượng thuốc điều trị chống Covid và các thiết bị y tế cần thiết nhằm phục vụ cho tuyến đầu – là các y, bác sĩ, nhân viên y tế để họ kháng cự được trước sức tấn công của đại dịch thì mới có cơ hội cứu chữa cho đồng bào, người thân của chúng ta.

Không phân biệt tôn giáo, không phân biệt vùng miền, không phân biệt tuổi tác và giới tính… tất cả hãy đồng lòng, chung sức thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid này.

– Lễ phát động: “Hướng Về Quê Hương Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19” giai đoạn I sẽ được triển khai từ ngày 19/07/2021 và kết thúc vào ngày 10/08/2021.
– Nguồn quỹ thu được sẽ chuyển đổi thành thuốc men và trang thiết bị cần thiết về các điểm nóng để hỗ trợ các nhân viên y tế trong nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
– Tài khoản tiếp nhận theo số điện thoại liên kết thẻ ngân hàng:
– 8 (906) 220-78-78 SBERBANK – Чыонг Ван Винь (Vinh Hà thủ quỹ của nhóm).
– Nội dung chuyển khoản ghi tên thật không có dấu, ví dụ: “HO SY BANG chung tay chong Covid”, hoặc ghi nickname FB: “FB Sy Bang Ho chung tay chong Covid”.

Xin trân trọng và cảm ơn !