Ngày hội sinh viên Nga “12 kỳ tích của Alexander Nevsky”

N

Lễ hội được tổ chức nhằm kỷ niệm 800 năm ngày sinh của hoàng tử, chiến binh, nhà ngoại giao và thánh nhân người Nga Alexander Nevsky, nhằm duy trì truyền thống văn hóa và lịch sử và đề cao ý thức yêu nước của giới trẻ.  Ông là một trong những nhân vật lừng danh trong lịch sử của nước Nga. Trong nhiều thế kỷ qua, ông là khởi nguồn cảm hứng cho người Nga tạo nên những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc. Hiện thực hóa nhân cách và di sản của ông là một trong những mục tiêu của lễ hội này.

ngày hội alexandernevsky

Kể từ ngày 8 tháng 7, trang web đã bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia cuộc thi của dàn hợp xướng sinh viên “Hãy đứng lên, hỡi người dân Nga!”, Đêm chung kết sẽ là màn trình diễn của dàn hợp xướng kết hợp với màn trình diễn cantata “Alexander Nevsky” của S. Prokofiev tại buổi hòa nhạc gala. Bạn có thể tìm hiểu về các điều kiện của cuộc thi trên trang web chính thức .

Tổng cộng có 12 sự kiện lớn được lên kế hoạch trong khuôn khổ lễ hội từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2021, tất cả các sự kiện sẽ hướng về lễ kỷ niệm 800 năm ngày sinh của Alexander Nevsky. Tất cả các sinh viên đang học tập và sinh sống tại Nga đều có thể tham gia.

Chương trình lễ hội bao gồm các hoạt động và trò chơi flash mob, câu đố trên Internet #NevskyFest, các cuộc thi về mỹ thuật, kỹ năng biểu diễn và thử thách được giới trẻ quan tâm nhất là cuộc thi marathon trực tuyến. Một bữa tiệc đường phố với sự tham gia của các các câu lạc bộ  và tất nhiên sẽ có màn trình diễn Gala Concert để bế mạc.

Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga khởi xướng lễ hội này như một phần của việc thực hiện Nghị định của Tổng thống Liên bang Nga “Nhân kỷ niệm 800 năm ngày sinh của Hoàng tử Alexander Nevsky”.