Ngày hè truyền thống của Sinh viên Việt Nam tại Kazan

N

Ngày 17/7 vừa qua, Liên Chi đoàn và Hội Lưu học sinh thành phố Kazan đã kết hợp với nhau để tổ chức chương trình Ngày Hè Truyền Thống 2021 với chủ đề “Tiếp bước thế hệ”.

Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cho các bạn đoàn viên thanh niên, lưu học sinh trên toàn thành phố, đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển hoạt động Truyền Thống, tạo tiền đề cho việc duy trì ở những năm tiếp theo. Đây là lần đầu tiên, một hoạt động có quy mô lớn như thế này được tổ chức tại thành phố Kazan.

Chương trình Ngày Hè Truyền Thống 2021 đã trải qua bốn phần chính với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: mở đầu phần Khai mạc – với sự chào mừng hân hoan; nối tiếp là bầu không khí trang trọng của phần nghi thức Trao Lửa và ký sổ Truyền Thống; phần giao lưu các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy sạp,…tạo sự kết nối, liên kết giữa các LHS, cuối cùng là phần không thể thiếu – Tiệc Chào Hè với các món nướng dã chiến đặc trưng của văn hóa nước bạn.

Tham dự chương trình lần này có hơn 70 bạn đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh, thanh niên cộng đồng thành phố Kazan cùng với các vị khách mời là các đồng chí cán bộ đến từ Chi bộ thành phố và Hội người Việt Nam tại đây.

Đáng chú ý trong chương trình là phần Nghi thức chuyển giao truyền thống giữa thế hệ Lưu học sinh tốt nghiệp và Lưu học sinh mới của thành phố, đây là một sự mới mẻ để nâng cao tinh thần gắn kết giữa các thế hệ LHS. Các LHS tốt nghiệp và LHS dự kiến tốt nghiệp đã cùng nhau ký vào quyển Sổ Truyền Thống để lại cho mình một dấu ấn kỷ niệm đối với thành phố. Cùng với đó là nghi thức Trao Đuốc Lửa cho thế hệ LHS mới mang ý nghĩa kế thừa ý chí và phát huy tinh thần hiếu học của các đàn anh, đàn chị đi trước.

Bên cạnh đó, BTC chương trình cũng đã phát động chương trình Ngày Hè Xanh để tuyên truyền và khuyến khích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến các bạn đoàn viên thanh niên, lưu học sinh và sinh viên cộng đồng.

Được biết, bên cạnh các chương trình khác nằm trong khuôn khổ hoạt động của Liên Chi đoàn và Hội Lưu học sinh thành phố Kazan, chương trình Ngày Hè Truyền Thống sẽ được lên kế hoạch để tổ chức đều đặn theo định kỳ hàng năm để tạo thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho các bạn đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh đang và sẽ đến học tập, sinh sống tại Kazan trong các năm sau.