Đại học Kinh tế cao cấp “HSE” bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng

Đ

Thầy Nikita Anisimov vừa được bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Đại học Nghiên cứu Tổng hợp quốc gia “Trường Kinh tế Cao cấp” HSE, người vừa nắm giữ cương vị Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa Liên bang Nga, ông Valery Falkov cho biết, “Ngài Nikita Anisimov có kinh nghiệm dày dặn trong quản lý giáo dục, trong đó có 5 năm là hiệu trưởng của Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông – một đơn vị đầu ngành trong khoa học và giáo dục đại học trong nước. Tôi xin chúc tân Hiệu trưởng HSE có thể giữ gìn phát phát huy sự tăng trưởng của trường, cũng như giữ được những nét riêng có tại Trường Kinh tế cao cấp”.

Trong hình từ trái qua phải là Chủ tịch HSE thầy Alexander Shokhin, nguyên hiệu trưởng thầy Yaroslav Kuzminov, quyền Hiệu trưởng Nikita Anisimov và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, ông Valery Falkov.
Trong hình từ trái qua phải là Chủ tịch HSE thầy Alexander Shokhin, nguyên hiệu trưởng thầy Yaroslav Kuzminov, quyền Hiệu trưởng Nikita Anisimov và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, ông Valery Falkov.

Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga, nguyên hiệu trưởng trường Kinh tế Cao cấp HSE, thầy Yaroslav Kuzminov, người đứng đầu Ban lãnh đạo trường HSE trong suốt 28 năm qua, đã được trao tặng Huân chương Tổ quốc hạng II vì những đóng góp lớn lao trong hoạt động khoa học và sư phạm cũng như quản lý trong hệ thống đào tạo bậc cao.

Về tiểu sử của quyền Hiệu trưởng Nikita Anisimov, thầy đã tốt nghiệp tại Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov. Sau nhiều năm công tác, thầy đã lần lượt tham gia công tác giảng dạy tại nhiều khoa, bộ môn, và nắm giữ nhiều cương vị lãnh đạo cấp cao, trong đó có các cương vị Phó Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Moscow, Hiệu trưởng Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Với những kinh nghiệm quý báu về quản lý, và một nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, chắc chắn thầy Nikita Anisimov sẽ dẫn dắt tập thể giảng viên-sinh viên cùng đội ngũ cán bộ tại Đại học Nghiên cứu Tổng hợp quốc gia “Trường Kinh tế Cao cấp” – HSE gặt hái nhiều thành công mới.