Đại học Công nghệ Moscow “STANKIN” bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng

Đ

Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, Đại học Công nghệ quốc gia Moscow “STANKIN” vừa được bổ nhiệm lãnh đạo mới dưới cương vị Quyền Hiệu trưởng, đó là thầy Vladimir Serebrenny, người vừa từ nhiệm vị trí Trưởng khoa “Cơ điện tử và Robotics” tại Đại học Kỹ thuật quốc gia Moscow mang tên Bauman.

Về tiểu sử, thầy Vladimir Serebrenny tốt nghiệp chính tại mái trường Đại học Công nghệ quốc gia Moscow “STANKIN” vào năm 1995. Sau đó, ông học Cao học tại tại Đại học Kỹ thuật Budapest ở Hungary với chuyên ngành Cơ điện tử và Robotics. Sau khi về nước và công tác một thời gian, thầy đã bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Kỹ thuật quốc gia Moscow mang tên Bauman.

Về quá trình lãnh đạo, thầy Vladimir Serebrenny từ năm 2011 đến năm 2014 là Giám đốc kỹ thuật tại Tổng công ty Nhà nước Rostec. Năm 2014, thầy được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Phát triển Công nghệ của Trung tâm Khoa học Liên bang “NAMI”. Năm 2017, thầy được điều chuyển công tác về vị trí trưởng khoa “Cơ điện tử và Robotics” Đại học Kỹ thuật quốc gia Moscow mang tên Bauman. Trong năm học vừa qua, song song với công tác lãnh đạo tại khoa, thầy Vladimir Serebrenny vẫn miệt mài trên giảng đường hướng dẫn sinh viên trong bộ môn “Điều khiển Robot”.

Đánh giá về tân Quyền Hiệu trưởng Đại học Công nghệ quốc gia Moscow “STANKIN”, Phó Thủ tướng Nga, ông Dmitry Chernyshenko nhận xét: “Ông Vladimir Valerievich Serebrenny có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí và quản lý các dự án khoa học và dự án kinh doanh tầm cỡ. Trong khi đó, Đại học Công nghệ quốc gia Moscow “STANKIN” lại chính là mái trường mà ông đã từng theo học trước đây. Điều đặc biệt được chính phủ lưu tâm trong quá trình bổ nhiệm lần này. Công chúng có thể thấy rằng, khi sinh viên tốt nghiệp của một trường đại học có thể trở lại trường với cương vị lãnh đạo, đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự phát triển hệ thống và tiềm năng ngày càng tăng của trường. Tôi chắc chắn rằng kinh nghiệm và chuyên môn vô giá của Vladimir Valerievich sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của MSTU STANKIN”.