Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga ủng hộ Bệnh viện Phổi Trung ương

C

Lại nhớ những ngày tháng khi bên này bắt đầu dãn cách, lại nhớ những ngày đầu khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Matxcơva… Bao nhiêu tin nhắn, bao nhiêu cuộc gọi, bao nhiêu tài liệu và phương thức hỗ trợ phòng chống cùng chữa trị mà mọi người gửi tới mình để chia sẻ cho bà con bên này. Nhớ những cuộc họp qua mạng với các anh chị em bác sỹ từ nơi xa ấy dù chênh lệch múi giờ mà chẳng quản ngại. Rồi tất cả cũng vượt qua để dần về với cuộc sống ngày thường.

Giờ đây nơi ấy bệnh… Bà con cộng đồng tại Nga lại gửi yêu thương về quê nhà. Người người tự gửi, mọi người tự liên lạc… đó là tình cảm cá nhân gửi tới người thân. Còn rất nhiều những điểm nóng, những nơi thiếu thuốc men hỗ trợ …

Chúng tôi lại tập hợp nhau bàn bạc. Chuyển gì về nơi đó? Chuyển bằng cách nào? Bởi dù chỉ 100 rúp thôi cũng là bao tình cảm của bà con bên Nga đã tin tưởng trao cho chúng tôi chuyển về nơi ấy.

Yêu rất nhiều, thương rất nhiều …
Mong mọi người đều bình an!
P/s: Trong những ngày tới Nhóm Thiện nguyện tại Nga sẽ tiếp tục chuyển những món quà của Bà con cộng đồng tới các điểm nóng tại quê nhà.