Các bước đăng ký hệ cao học diện học bổng tại Nga

C

 

Hàng năm, hạn ngạch đăng ký học bổng của du học sinh tại các trường đại học ở Nga đang tăng nhanh. Trong năm học 2019/2020 có tới 15.000 du học sinh theo học  thì năm 2021/2022 đạt 18.000 du học sinh. Trong năm 2022/2023 có 23.000 đã đăng ký và dự kiến vào năm 2023 sẽ có  30.000 người theo học.

Tổng thống Liên bang Nga công bố Nghị quyết số 2150 ngày 18 tháng 12 năm với nhiệm vụ tăng lượng công dân nước ngoài theo học tại các trường đại học của Nga lên ít nhất là gấp đôi. Hiện nay, Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga đã nhận được hơn 7,000 đơn đăng ký.

Để thuận tiện cho việc đăng ký theo hạn ngạch học bổng, Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, cùng với các tổ chức liên quan đã cho phép nộp đơn đăng ký trực tuyến. Bạn có thể nộp đơn đăng ký vào hầu hết các trường đại học ở Nga Trên cổng thông tin Rossotrudnichestvo – Education in Russia – Và theo dõi tình trạng đơn đăng ký của mình trong tài khoản cá nhân.

Để vào nhận được học bổng từ các trường đại học ở Nga, bạn cần:

  1. Điền vào đơn đăng ký tại https://education-in-russia.com/  của Chính phủ Liên bang Nga;
  2. Chờ thư mời tham gia cuộc thi xét tuyển ở quốc gia sở tại;
  3. Sau kỳ xét tuyển, kiểm tra lại tên của mình trong danh sách ứng viên tại https://education-in-russia.com/ truy cập vào tài khoản cá nhân  trên cổng https://russia- edu.minobrnauki.gov.ru để nhận tư vấn cho bước tiếp theo.

Tất cả các đơn đăng ký đều được tải lên hệ thống thông tin https://russia-edu.minobrnauki.gov.ru và được chia thành 3 loại:

  • Ứng viên chính thức (ứng viên được cử đi đào tạo tại Nga trên cơ sở của văn phòng đại diện Rossotrudnichestvo nước sở tại);
  • Ứng viên của một tổ chức giáo dục (ứng viên đã vượt qua giai đoạn xét tuyển do một trong năm trường đại học chính phủ của Liên bang Nga tổ chức);
  • Thí sinh đoạt giải Olympic học sinh quốc tế hoặc Olympic thạc sĩ.

Đây là một cơ hội giúp bạn thực hiện bước đầu hướng tới ước mơ theo học tại một trong những trường đại học hàng đầu của Nga.

Nếu có vấn đề thắc mắc về nhập học trong hạn ngạch của Chính phủ Liên bang Nga, hãy gọi đến đường dây nóng của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga: +7 (495) 122-22-68 (các ngày làm việc từ 8: 00-20: 00 GMT+3).