Review ký túc xá Đại Học Nghiên Cứu Tổng Hợp Quốc Gia Novosibirsk

R

Đại Học Nghiên Cứu Tổng Hợp Quốc Gia Novosibirsk lâu nay luôn được đánh giá là một trong số ít những trường đại học có khuôn viên rộng và đẹp nhất tại Nga. Vậy còn ký túc xá của trường thì sao? Hãy cùng xem những hình ảnh thực tế từ bạn Khuê, một sinh viên Cao học đang theo học tại trường nhé.

Ảnh trên là toàn cảnh trường. Khu ký túc xá là khối các tòa nhà ở phía trên bên phải nhé các bạn

Sau năm đầu học dự bị, Khuê mới được chuyển tới khu ký túc xá chính của trường. Tiền phí quản lý ký túc xá theo diện học bổng tại đây khoảng 1000 Rub/tháng (chưa tới 800.000 VNĐ), được đánh giá là khá rẻ so với mặt bằng chung tại Nga.

Có 2 tòa dành cho sinh viên quốc tế. Tòa của Khuê nằm ở bên phải.
Nhìn từ xa, và nhìn cận cảnh tòa ký túc xá

Các bạn sinh viên Việt Nam được ưu tiên ở tòa ký túc xá mới cao 9 tầng. Tòa nhà này chủ yếu có các phòng đôi với 2 sinh viên trong mỗi phòng, với phòng tắm và vệ sinh riêng. Ngoài ra, ở một số tầng thấp, còn có loại phòng dạng block, giống dạng chung cư ở Việt Nam, bao gồm 2 phòng ngủ đôi trong mỗi block. Với dạng phòng block này, không có phòng tắm riêng trong mỗi phòng ngủ, nhưng có phòng tắm riêng và phòng vệ sinh riêng của block, ngoài ra có thêm 1 không gian sinh hoạt chung của block. Hoàn toàn giống như một căn hộ chung cư thông thường. Về việc phân phòng, sinh viên thường sẽ được phân ở chung với sinh vien khác quốc tịch, và do quản lý sắp xếp. Tiện lợi hơn, ga giường, vỏ gối, vỏ chăn, khăn tắm không phải tự giặt, mà hàng tuần sẽ được đổi một bộ mới tinh tươm. Tất nhiên cũng có phòng giặt để sinh viên giặt quần áo thường ngày.

Phòng có cửa sổ view đẹp, có lò sưởi trong phòng. Và mùa này thì còn có cherry ngon giá rẻ nữa.

Về không gian chung, ngay khi bước vào sảnh, các bạn sẽ đi quan thiết bị cảm biến đo thân nhiệt, chỉ cần quét tay qua mắt cảm biến đo nhiệt độ. Nhiệt độ mà cao là vui lòng qua y tế trước đã nha.

Quét thân nhiệt trước, làm gì tính sau

Nhìn sảnh tầng một có phân khu dành cho quản lý ký túc xá, nên nhìn có vẻ bé vậy thôi, chứ hành lang các tầng trên thì rộng rãi. Nếu không có dịch Covid thì sảnh hành lang có thể là nơi để các bạn sinh viên giao lưu với nhau mỗi ngày.

Hành lang rộng tới mức, ở Việt Nam là nhét thêm được mấy phòng vào rồi
Phòng bếp chung hiện đại và thoáng mát. Các bạn có thể ngắm cảnh trong lúc chờ đồ ăn.