Ngày Quốc tế Đa dạng văn hóa tại các trường Đại học Nga

N

Ngày 21 tháng 5, Ngày “Quốc tế đa dạng văn hóa” đã được tổ chức tại các trung tâm giáo dục và các trường đại học trên khắp nước Nga. Các sinh viên quốc tế có cơ hội trình diễn trang phục dân tộc đầy màu sắc của nhiều quốc gia, bên cạnh đó là các hoạt động tổ chức các lớp học và triển lãm văn hóa cũng như giới thiệu nền ẩm thực độc đáo của mỗi đất nước. Ngày lễ này đã trở thành cơ hội tuyệt vời để mang tới sự giao lưu giữa các nền văn hóa và mang lại những cảm xúc tích cực cho cộng đồng sinh viên tại Nga.

Sinh viên của Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc quốc gia Nga – RUDN, nơi có đông đảo sinh viên quốc tế nhất tại Nga, đã trở thành tâm điểm trong ngày lễ này, với việc tổ chức giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Được biết, ngày hội này đã trở thành một sự kiện thường niên thu hút không chỉ sinh viên RUDN và các trường đại học khác ở Moscow, mà còn là điểm đến của nhiều du khách quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các ứng viên dự định nộp đơn vào các chương trình khác nhau của trường có thể cảm nhận được bầu không khí thân thiện của RUDN.

Tại Đại học Nghiên cứu tổng hợp quốc gia Nizhy Novgorod mang tên Lobachevsky, một lễ hội mang tên Lobachevsky UniverSum – Lễ hội của các nền văn hóa cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Các gian hàng của Azerbaijan, Algeria, Việt Nam, Honduras, Ai Cập, Tây Ban Nha, Yemen, Trung Quốc, Colombia, Lebanon, Morocco, Mexico, Serbia, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ecuador và Nam Phi đã dùng khuôn viên chính của trường đại học để trình diễn văn hóa của đất nước mình. Đại học Lobachevsky hiện đang cung cấp 372 chương trình giáo dục cơ bản, các chương trình đào tạo bổ sung và các khóa học tiếng Nga như một ngoại ngữ cho sinh viên từ mọi nơi trên thế giới.

Vào ngày 25 tháng 5, tại Đại học Nghiên cứu tổng hợp Bách khoa quốc gia Tomsk cũng đã tổ chức Ngày Châu Phi với sự tham gia của sinh viên 21 quốc gia Châu Phi

Vào ngày 25 tháng 5, tại Đại học Nghiên cứu tổng hợp Bách khoa quốc gia Tomsk cũng đã tổ chức Ngày Châu Phi với sự tham gia của sinh viên 21 quốc gia Châu Phi. Được biết, trường hiện đã phát triển toàn bộ mạng lưới hợp tác với các trung tâm giáo dục lớn ở Ai Cập, Ghana, Nigeria, Tanzania và Zambia để đào tạo các chuyên gia có trình độ trong ngành công nghiệp hạt nhân, và đặc biết chú tâm đến các chương trình dạy bằng tiếng Anh về năng lượng hạt nhân, khoa học vật liệu, dữ liệu lớn, vật lý,…