Nga Thay đổi Thủ tục tuyển chọn công dân nước ngoài để đào tạo theo hạn ngạch

N

thay doi han ngach

Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga đã chuẩn bị dự thảo lệnh “Sửa đổi thủ tục tuyển chọn công dân nước ngoài để đào tạo theo hạn ngạch do Chính phủ Liên bang Nga thành lập, được phê duyệt theo lệnh của Bộ Khoa học và giáo dục đại học của Liên bang Nga ngày 3 tháng 11 năm 2020 số 1378 “.

Những thay đổi nhằm mục đích cải thiện việc lựa chọn công dân nước ngoài và người không quốc tịch để đào tạo trong hạn ngạch do Chính phủ Liên bang Nga thiết lập. Dự thảo lệnh được đăng trên Cổng thông tin Liên bang về Dự thảo các Hành vi Pháp lý Quy phạm để cho công chúng thảo luận công khai tại liên kết: https://regulation.gov.ru/p/116762 .

Theo dự thảo, các ứng viên sẽ được cấp quyền ưu tiên nếu tham gia các sự kiện trong và ngoài nước Nga được tổ chức cho học sinh và sinh viên và đạt kết quả cao trong các môn học giáo dục phổ thông và các ngành học cụ thể. Các điều kiện cụ thể như sau
– Thành viên của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn học phổ thông.
– Những người đoạt giải trong vòng chung kết cuộc thi Olympic toàn quốc tiếng Nga dành cho học sinh;
– Những người đoạt giải cuộc thi Olympic quốc gia về các môn học phổ thông ở nước sở tại
– Những người đoạt giải trong vòng thi cuối của các sự kiện nằm trong danh sách các sự kiện trong chương trình tài trợ bởi Tổng thống Liên bang Nga.