Moscow ra mắt tổ tiêm chủng Covid-19 cho các trường đại học

M

Giới chức Moscow vừa thông tin tới các phương tiện truyền thông rằng thành phố này sẽ khởi động một đợt tiêm chủng virus corona tại các trường đại học trên khắp thủ đô của Nga.

“Chúng tôi thực sự muốn thực hiện công việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 một cách thuận tiện và thoải mái nhất đối với cho càng nhiều người càng tốt. Do vậy, chúng tôi thường xuyên cập nhật danh sách các điểm tiêm chủng”, Phó Chủ tịch thành phố Moscow phụ trách mảng phát triển xã hội, bà  Anastasia Rakova đã chia sẻ trên tạp chí Rosiiskaya Gazeta do chính phủ điều hành. Cho đến nay, 21 trường đại học đã đồng ý cung cấp dịch vụ tiêm chủng trong khuôn viên trường, bao gồm cả Học viện Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) uy tín, bà Rakova cho biết.

Vắc-xin Sputnik V vẫn chưa chiếm được niềm tin của dân chúng

Trong nhiều tháng qua, công dân Moscow trên 18 tuổi đã thực hiện quy trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 miễn phí tại hơn 100 điểm tiêm chủng trên toàn thành phố, bao gồm cả tại các trung tâm mua sắm và khu ẩm thực. Người cao tuổi ở Moscow cũng đã có thể thực hiện tiêm chủng tại gia, bên cạnh việc được tặng một phiếu mua hàng trị giá 1.000 rúp (14 đô la) để chi tiêu tại các cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc.

Theo Chủ tịch thành phố Moscow, ông Sergei Sobyanin, mặc dù được tiếp cận rộng rãi, tỷ lệ tiêm chủng của thành phố vẫn chậm hơn so với kỳ vọng. Trong đó mới chỉ có khoảng 10% dân số Moscow, tâm chấn của đại dịch ở Nga, được tiêm chủng vào tháng trước. Cũng theo một cuộc thăm dò gần đây của Trung tâm Levada cho thấy đa số người Nga (chiếm tới 62%) vẫn chưa sẵn sàng tiêm vắc-xin Sputnik V.

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan tới tiêm chủng vắc-xin cho sinh viên tại Nga, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tại Học bổng Nga.