Mở rộng trợ cấp tuyển dụng cho tân cử nhân đến cuối năm 2021

M

Ngày 17/6/2021, tại cuộc họp báo của Chính phủ Liên bang Nga, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã thông báo về việc mở rộng chương trình trợ cấp tuyển dụng cho tân sinh viên đến cuối năm 2021. Trích lời của thủ tướng, “Chúng tôi đang nói về việc giúp tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học đã tốt nghiệp trong năm ngoái, nhưng hiện vẫn chưa thể tìm được việc làm do sự lây lan của virus corona.”

Chính phủ Nga mở rộng trợ cấp tuyển dụng cho tân cử nhân đến cuối năm 2021

Chương trình trợ cấp tuyển dụng hiện tại sẽ được mở rộng và kéo dài đến cuối năm nay. Nhờ đó, việc hỗ trợ sẽ giúp gia tăng khả năng tìm kiếm việc làm, cũng như giúp ổn định đời sống của tân cử nhân đại học. Gói trợ cấp này khi được chuyển tới các tân cử nhân sẽ bao gồm ba mức lương tối thiểu, tăng theo hệ số khu vực, số tiền bảo hiểm và tỷ lệ thất nghiệp tại từng địa phương.

Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết thêm: “Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút những người trẻ tuổi đến với mình, và tạo điều kiện cho hàng nghìn chuyên gia trẻ tuổi có thể dễ dàng tìm việc làm hơn. Biện pháp này cũng sẽ được mở rộng cho những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình học vào năm ngoái và hiện đang đăng ký hồ sơ tại các trung tâm hỗ trợ việc làm, kể cả sau ngày 1 tháng 1″.

Để hiểu rõ hơn về chương trình trợ cấp hỗ trợ việc làm sau đại học, hoặc các chương trình học bổng đại học tại Nga, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.