Khuyến khích tổ chức tốt nghiệp trực tuyến tại các trường Đại học

K

Người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, Bộ trưởng Valery Falkov, đã tham gia một cuộc họp của với Hội Liên hiệp các Hiệu trưởng Nga. Bộ trưởng cho biết Bộ sẽ sớm xây dựng và gửi tới các trường hướng dẫn tổ chức quy trình giáo dục mới. Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền cho sinh viên và giảng viên về các vấn đề tiêm chủng và kêu gọi cộng đồng hiệu trưởng của đất nước chú ý tối đa đến vấn đề này.

“Chúng tôi đã phân tích các trang web của các trường đại học Nga và thấy rằng không phải tất cả đều có nội dung về coronavirus hoặc tiêm chủng. Tôi yêu cầu các trường cần tập trung thực hiện công tác tuyên truyền rộng rãi các vấn đề này ngay trên trang chủ của website các trường đại học. Cần phải trả lời các câu hỏi về việc bạn có thể tiêm vắc xin ở đâu, lợi ích của loại vắc xin này hay loại vắc xin kia là gì, lập danh sách các câu hỏi và câu trả lời phổ biến nhất”, trích lời Bộ trưởng.

Trên các trang web của các trường đại học Nga, như Bộ trưởng nhấn mạnh, cũng cần đặt số điện thoại đường dây nóng, để ứng viên, sinh viên và tất cả những người có nhu cầu sẽ có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của họ về chủ đề các biện pháp phòng ngừa liên quan đến chống lại sự lây nhiễm coronavirus.

Bộ trưởng cũng kêu gọi Hội Liên hiệp các Hiệu trưởng Nga xây dựng và trình lên Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga một quan điểm thống nhất về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong các trường đại học trong năm học mới, thống nhất với tất cả các quy định của Liên bang và chính quyền địa phương.

Bộ trưởng Valery Falkov cũng đề cập đến chủ đề về hoạt động tốt nghiệp sắp tới. Người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga lưu ý rằng sự an toàn và sức khỏe của sinh viên và nhân viên của các trường đại học luôn là ưu tiên hàng đầu, do đó đề nghị năm nay tổ chức các sự kiện tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến, bất kể tình hình trong khu vực như thế nào.

Bộ trưởng cho biết: “Vào ngày 10/7, chúng tôi sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp trực tuyến toàn Nga, sẽ được phát sóng trên các mạng xã hội phổ biến và trên kênh liên bang. Tôi đặc biệt khuyên không nên mạo hiểm sức khỏe của sinh viên và cùng tổ chức tốt nghiệp địa phương trực tuyến trong năm nay. Tôi yêu cầu các hiệu trưởng kiểm soát vấn đề này một cách đặc biệt và đầu tư hơn vào việc triển khai các hình thức tuyển sinh, giảng dạy và sinh hoạt cộng đồng trực tuyến để các sinh viên có được sự ổn định về tâm lý trong suốt quá trình học”.