Công bố kết quả Giải vô địch Kỹ thuật Quốc tế “CASE-IN”

C

Vòng chung kết của Giải Vô địch Kỹ thuật Quốc tế “CASE-IN” đã kết thúc tại Moscow. Kết quả chung cuộc đã được công bố, với các giải thưởng được trao cho 40 thí sinh đến từ 19 vùng miền trên cả nước Nga, trong số hơn 600 sinh viên và chuyên gia trẻ đến từ Nga và các nước SNG tham gia vòng chung kết trong tám lĩnh vực: Thăm dò địa chất, Khai thác mỏ, Luyện kim, Dầu khí, Hóa dầu, Nano, Điện năng và Quản lý dự án kỹ thuật.

Công bố kết quả Giải vô địch Kỹ thuật Quốc tế "CASE-IN"

Giải Vô địch Kỹ thuật Quốc tế “CASE-IN” là một trong những dự án của nền tảng mà tổng thống Nga Putin đề ra trong chiến lược “Nước Nga – Vùng đất của Cơ hội”. Đây là một hệ thống quốc tế của các cuộc thi nhằm giải quyết các tình huống kỹ thuật giữa học sinh, sinh viên và các chuyên gia trẻ nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn tại các Tổ hợp nhiên liệu và năng lượng (FEC) và các Tổ hợp khoáng sản và vật liệu thô (MSK). Năm nay, Giải vô địch Kỹ thuật quốc tế “CASE-IN” còn được vào trong kế hoạch tổ chức các sự kiện chính của Năm Khoa học và Công nghệ tại Nga với chủ đề chính là “Phát triển bền vững”.

Cuộc thi được tổ chức gồm bốn bảng đấu: Bảng giáo dục phổ thông, Bảng Sinh viên, Bảng Kỹ sư trẻ và Bảng Chuyên gia. Những người tham gia đã giải quyết các vấn đề quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ sử dụng năng lượng, cũng như việc đưa trí tuệ nhân tạo vào công nghiệp và môi trường đô thị, hiện đại hóa sản xuất, có tính đến việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, và sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp.

Năm nay, Nhà vô địch và những người đoạt giải trong mỗi lĩnh vực được xác định vào mỗi ngày thi đấu chính. Các dự án của các chuyên gia tương lai được đánh giá bởi một ủy ban chuyên gia, bao gồm đại diện của các công ty đối tác và các trường đại học hàng đầu.

Trong ngày đầu tiên của, với lĩnh vực “Hóa dầu”, Đại học Nghiên cứu tổng hợp quốc gia Tomsk, Đại học Nghiên cứu tổng hợp “Đại học Xây dựng quốc gia Moscow” cho thấy sự vượt trội của mình, trong khi Đại học Nghiên cứu tổng hợp Công nghệ quốc gia Kazan là đội giành chiến thắng trong lixh vực “Quản lý dự án kỹ thuật”

Ngày thứ hai, với lĩnh vực “Điện năng”, giải thưởng được trao cho Đại học Kỹ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Chiến thắng trong lĩnh vực “Khai thác mỏ” cũng được trao cho Đại học Nghiên cứu tổng hợp Công nghệ quốc gia MISIS, cùng một giải phụ dành cho Đại học Mỏ quốc gia Ural. Giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực “Thăm dò địa chất” thuộc về Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Trong ngày cuối cùng, vị trí số một trong lĩnh vực “Dầu khí” thuộc về Đại học Mỏ quốc gia Saint Peterburg. Dẫn đầu trong lĩnh vực “Luyện kim” là chiến thắng thứ hai tại giải lần này của Đại học Nghiên cứu tổng hợp Công nghệ quốc gia MISIS.

Ngoài ra, Ban tôt chức cũng trao các giải liên quan đến giải pháp sáng tạo trong các doanh nghiệp cho Đại học Mỏ quốc gia Saint Peterburg, Đại học Kỹ thuật quốc gia Ukhta, Đại học tổng hợp Liên bang Siberia, Đại học tổng hợp Liên bang Ural.

Các giải liên quan đến định hướng giáo dục kỹ thuật được trao cho Đại học Kiến trúc và Xây dựng quốc gia Saint Petersburg, Đại học Công nghệ và Kỹ thuật quốc gia Voronezh, Đại học Nghiên cứu tổng hợp quốc gia Nam Ural, Đại học Nghiên cứu tổng hợp Năng lượng hạt nhất quốc gia “MEPhl”, Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Kazan, Viện Dầu khí quốc gia Almetyevsk, Đại học Nghiên cứu tổng hợp Bách khoa quốc gia Tomsk và Đại học Kinh tế quốc dân Saint Petersburg.

Giải Vô địch Kỹ thuật Quốc tế “CASE-IN” đã kết thúc, nhưng các cuộc thi kỹ thuật vào năm 2021 không dừng lại ở đó. Autumn Cup sẽ bắt đầu rất được tổ chức, và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây, và theo truyền thống sẽ là nơi quy tụ các kỹ sư tương lai tài năng và năng động hàng đầu Liên bang.