Tạp chí của RUDN được trích dẫn khoa học nhiều nhất tại Nga

T

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2021, bảng xếp hạng toàn cầu Scimago đã vinh danh Tạp chí Ngôn ngữ Nga do Khoa Ngữ văn của Đại học Hữu nghị các dân tộc Quốc gia Nga – RUDN thuộc Top đầu trong danh mục trích dẫn khoa học trong lĩnh vực Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học. Hiện nay, ấn phẩm này cũng được trích dẫn nhiều nhất ở Nga trong lĩnh vực Khoa học Nhân văn.

Được biết, Tạp chí Ngôn ngữ Nga đã được xuất bản thường kỳ trong suốt hơn 20 năm qua. Tạp chí này cũng xây dựng một kho dữ liệu học thuật mở, cho phép tra cứu bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga, cũng như tổng hợp nhiều nghiên cứu đáng quan tâm nhất trong ngôn ngữ học hiện đại và các ngành liên quan. Tác giả của các bài báo trong tạp chí này đều là các nhà khoa học hàng đầu đến từ các quốc gia khác nhau.

Trong nhiều năm liền, Đại học Hữu nghị các dân tộc Quốc gia Nga - RUDN cũng là nơi đào tạo số một liên quan tới các chương trình ngôn ngữ khác nhau, cũng như các khóa dự bị cho sinh viên quốc tế theo học tại nhiều trường đại học trên khắp nước Nga.

Các chương trình giáo dục của Đại học Hữu nghị các dân tộc Quốc gia Nga – RUDN về Ngôn ngữ học, Ngữ văn và Dịch thuật luôn được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Đáng chú ý, chương trình Cử nhân Văn học và Cử nhân Ngôn ngữ học tại trường luôn rộng mở cho sinh viên, dù họ chỉ mới bước chân vào con đường nghiên cứu ngôn ngữ.

Đối với những ứng viên muốn tiếp tục học và lấy bằng thạc sĩ, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đối với chuyên ngành Ngôn ngữ học lý thuyết và ứng dụng sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể theo đuổi sự nghiệp khoa học và lấy bằng Tiến sĩ về Lý thuyết ngôn ngữ và Phân tích diễn ngôn hoặc Ngôn ngữ học khi theo học bằng tiếng Nga, tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Trong nhiều năm liền, Đại học Hữu nghị các dân tộc Quốc gia Nga – RUDN cũng là nơi đào tạo số một liên quan tới các chương trình ngôn ngữ khác nhau, cũng như các khóa dự bị cho sinh viên quốc tế theo học tại nhiều trường đại học trên khắp nước Nga.