Phát động Ngày hội mùa xuân sinh viên Nga 2021

P

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga Valery Falkov ngày hôm qua đã tham dự lễ khai mạc Ngày hội sinh viên sáng tạo mang tên “Mùa xuân sinh viên Nga”. Cùng với sự góp mặt của Chủ tịch tỉnh Nizhny Novgorod, Gleb Nikitin, người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã chính thức bắt đầu ngày hội sinh viên lớn nhất toàn lãnh thổ Liên bang

Ngày hội mùa xuân sinh viên Nga đã có bề dày lịch sử lâu đời, nhưng trong năm nay, các sinh viên có cơ hội được tham gia một mùa xuân độc đáo – mùa xuân Khám phá. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ của năm chuyên đề do Tổng thống Nga công bố – Năm Khoa học và Công nghệ. Theo đó, đây dự kiến là lễ hội lớn nhất trong 29 năm từng được tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga Valery Falkov ngày hôm qua đã tham dự lễ khai mạc Ngày hội sinh viên sáng tạo mang tên "Mùa xuân sinh viên Nga".

Đặc biệt, ngày hội cũng được định hướng trở thành một trong các sự kiện chính kỷ niệm 800 năm thành lập tỉnh Nizhny Novgorod. Theo đó, vòng chung kết toàn quốc của Ngày hội mùa xuân sinh viên Nga lần thứ 29 sẽ diễn ra tại Nizhny Novgorod từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 5 năm 2021.

Hướng đi mới của Ngày hội mùa xuân sinh viên Nga năm 2021 là Cuộc thi Khoa học, với mục tiêu chính là phổ biến khoa học trong giới trẻ và tăng cường sự quan tâm của sinh viên đối với các hoạt động nghiên cứu.

Trên Quảng trường thành phố Minin và Pozharsky, một thị trấn lễ hội được tổ chức cho học sinh, sinh viên, với các khu chuyên đề riêng biệt. Khu vực của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga được tổ chức là nơi những người tham gia ngày hội quy mô lớn về sự sáng tạo của sinh viên có thể tham gia các lớp học trải nghiệm các chương trình thạc sĩ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế và âm nhạc, cũng như làm quen với các nhà khoa học và đại diện của các tổ chức chính phủ trong lĩnh vực giáo dục.