RUDN – HƯỚNG DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI CHUẨN BỊ NHẬP CẢNH | NHẬP HỌC

R
Theo #rudn_university sinh viên nước ngoài chuẩn bị bay các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào liên bang Nga để tham gia học tập trực tiếp tại Trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc cần chú ý như sau:
👥 Những sinh viên nước ngoài được phép nhập cảnh, nhập học:
• là công dân của các quốc gia mà Nga đã khôi phục đường bay trên cơ sở có đi có lại. Tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2021, có 26 quốc gia như vậy. (trong đó có Việt Nam)
• có giấy phép cư trú tại các quốc gia này hoặc một tài liệu khác xác nhận quyền thường trú tại các quốc gia này.
❗Chú ý! Công dân của các quốc gia khác không thể nhập cảnh vào Nga thông qua các quốc gia đã “mở cửa” để học tập.
📍Thủ tục cấp visa du học Liên bang Nga
Nếu bạn dự định đến Nga trong tương lai gần, hãy gửi yêu cầu về nhu cầu xin / gia hạn thị thực đến Bộ phận Tuyển sinh và Hỗ trợ Sinh viên Nước ngoài của Đại học RUDN – làm việc với người phụ trách quốc gia của bạn tại RUDN, địa chỉ liên hệ của các phòng ban – xem trực tiếp trên website của RUDN
📍Nếu bạn là sinh viên sau đại học RUDN (cao học, nghiên cứu sinh) – hãy gửi yêu cầu đến Bộ phận đào tạo nhân lực trình độ cao phd@rudn.ru. Trong thư, ghi rõ họ và tên, số thẻ sinh viên/hộ chiếu, quốc tịch của bạn.
• Thư mời xin thị thực được phát hành trong vòng 20 ngày làm việc và được gửi qua e-mail.
• Sinh viên nước ngoài cung cấp một bộ hồ sơ xin visa cho đại sứ quán / lãnh sự quán Liên bang Nga hoặc trung tâm visa tại nước mình.
📍Trước khi đến Nga
Bạn cần thực hiện phân tích COVID-19 bằng phương pháp phản ứng chuỗi polymerase (PCR) không quá 3 ngày theo lịch trước khi khởi hành đến Nga. Khi nhập cảnh vào Nga, bạn cần phải có chứng chỉ có phân tích âm tính đối với COVID-19 bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh.