Tổ chức đón LHS, sinh viên mới bay sang Nga ngày 13/3

T
Kính gửi: Các Thành đoàn, Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc tại LB Nga
– Trên cơ sở đề nghị của Phòng Quản lý Lưu học sinh Đại Sứ quán Việt Nam tại LB Nga hỗ trợ, phối hợp đưa đón sinh viên mới sang Nga trên chuyến bay ngày 13/3/2021 (Thời gian hạ cánh dự kiến: 4-5h sáng ngày 13/03/2021; Điạ điểm: sân bay Sheremetyevo, TP Mátxcơva);
– Căn cứ hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp tại Nga, đặc biệt tại TP Mátxcơva và một số TP lớn khác, nhằm đảm bảo công tác đón và hỗ trợ LHS sang Nga các thủ tục tiếp theo;
Ban Cán sự Đoàn trân trọng đề nghị các Chi đoàn, Đoàn trực thuộc giúp:
1. Chỉ định đầu mối đại diện các trường dự kiến có sinh viên mới nhập học để liên lạc, phối hợp với Ban Cán sự Đoàn và các cơ quan liên quan (Phòng Lưu học sinh tại LB Nga…) – Danh sách sinh viên mới phân loại theo các trường có thể tham khảo trong files đính kèm.
2. Chủ động liên hệ với bộ phận phụ trách LHS nước ngoài của trường để tìm hiểu rõ các quy định tiếp nhận LHS nước ngoài trong bối cảnh hiện nay; thông tin tên cán bộ, thông tin liên lạc cá nhân người chịu trách nhiệm xử lý (nếu có thể).
3. Chủ động lên kế hoạch cụ thể đưa đón tân LHS tại sân bay, hỗ trợ làm thủ tục về trường, nhập học thuận lợi, ổn định chỗ ở tại KTX, hỗ trợ các thủ tục kiểm tra sức khỏe, nếu cần thiết. Chuyến bay rơi vào ngày cuối tuần (Thứ Bảy và CN), do vậy cần lưu ý Nhà trường và KTX giúp bố trí CSVC và cán bộ trực để tiếp nhận LHS mới. Đối với các bạn sinh viên mới phải bay nối chuyến từ Moscow về các thành phố xa, cần phối hợp chặt chẽ với bộ phận quản lý sinh viên nước ngoài tạo điều kiện bố trí phương tiện đón các bạn tại địa phương.
4. Chủ động thông tin, hướng dẫn LHS mới về các biện pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch của sinh viên Việt Nam bên Nga cũng như của nước sở tại.
Lưu ý:
– Trong quá trình tổ chức việc đón sinh viên mới, mọi công tác phòng tránh lây nhiễm cần tuân thủ nghiêm ngặt (đeo khẩu trang, gang tay…) để tránh lây nhiễm cho cả người đi đón và LHS mới sang. Nên cân nhắc cử đại diện đón là đoàn viên đã được tiêm vaccine đầy đủ.
– Nếu có khó khăn cần hỗ trợ, nhanh chóng thông báo về đầu mối Ban Cán sự Đoàn để được hỗ trợ qua e-mail: bcsdlbnga@gmail.com, hoặc số đt: +79262719456 – đ/c Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn.
Ban Cán sự Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn triển khai nghiêm túc nội dung trong công văn này.
#duhocnga #hocbongnga via:

Ban cán sự đoàn Liên bang Nga