Ga đường sắt #Kiev ở #Moskva

G
Nơi đầu tiên ở Moskva sử dụng các vé tàu có gắn từ tính để kiểm soát ở cửa ra vào giống METRO ngày nay!
Nhà ga Kiev ở Moskva được đổi tên từ Ga xe lửa Bryansk năm 1918 và giữ nguyên tên Kiev cho đến ngày nay. Đây là một trong 9 nhà Ga đường sắt của thủ đô Moskva, được xem như là một tượng đài nghệ thuật kiến trúc, là di sản văn hóa của dân tộc Nga có ý nghĩa Liên bang.
Nhà ga được xây dựng theo phong cách tân cổ điển với các yếu tố của phong cách Đế chế. Tổng diện tích của nhà ga Kievsky là hơn 36 nghìn mét vuông. Lưu lượng hành khách của nhà ga Kievsky là hơn 400 người / giờ.
Đây là nhà Ga quốc tế, vì thế từ Ga Kiev bạn có thể đi tới các ga thuộc Ukraina như: thủ đô Kiev của Ukraina , Odessa, Nikolaev…hay tới ga Kishinev của cộng hòa Moldova. Ngoài ra từ ga Kiev bạn cũng có thể đi hầu hết các tuyến nội địa thuộc thành phố khác của Nga như: Adler , Anapa , Bryansk , Kislovodsk , Klimov , Novozybkov , St.Petersburg. Hay đơn giản chỉ là những tuyến tàu điện đến các khu vực ngoại ô Moskva. Các chuyến tàu tốc hành đến Kaluga , Maloyaroslavets và Naro-Fominsk.
Nếu là người thích di chuyển và khám phá các kiến trúc của nước Nga vĩ đại hãy đừng bỏ qua nhà ga Kiev tuyệt đẹp này các bạn nhé!