TEST COVID-19 BẰNG PHƯƠNG PHÁP PCR Ở ĐÂU TRƯỚC KHI BAY?

T
Theo thông báo mới nhất trên trang Rospotrebnadzor (Nga) tất cả các sinh viên nước Ngoài sẽ được đến trường Đại học Nga để theo học hình thức tập trung toàn thời gian nếu sau khi nhập cảnh có kết quả Xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR. Giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp PCR này cũng được xem như là 1 yêu cầu bắt buộc đối với các sinh viên khi nhập cảnh!
Vì vậy, trong vòng 72h trước khi nhập cảnh vào Nga các bạn cần làm xét nghiệm với kết quả âm tính covid-19 bằng phương pháp PCR – Giấy xét nghiệm được chấp nhận bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Nga.
PCR là phương pháp xét nghiệm tìm gen virus có độ chính xác cao vì phát hiện trực tiếp gen của virus, nên tại thời điểm dương tính thì bệnh nhân chắc chắn đang có virus SARS-CoV-2 trong người. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi các khâu chuyên môn hóa cao, cần có chuyên gia thực hiện với nhiều máy móc phức tạp, thời gian cho kết quả lâu (vài giờ). Vì vậy xét nghiệm này phải được làm ở các cơ sở có đầy đủ điều kiện chuẩn về phòng ốc, máy móc, con người có trình độ được Bộ Y Tế Việt Nam cho phép.
👉Giá thành: Ngày 27 tháng 10 năm 2020, Bộ Y tế có công văn số 5834/BYT-KH-TC về hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh, cụ thể như sau: trường hợp xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR: tối đa 734.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm; trường hợp thực hiện test nhanh tối đa 238.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, 1 số bệnh viện tại tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội cung cấp thêm dịch vụ Test covid-19 tại Nhà để đảm bảo an toàn tối đa cho người cần làm xét nghiệm.
👉Thời gian trả kết quả xét nghiệm từ 12-48h tùy theo dịch vụ Nhanh-Chậm các bạn sử dụng!
👉Danh sách 96 Đơn vị được cấp phép đủ điều kiện làm Xét nghiệm PCR covid-19: https://ncov.moh.gov.vn/vi/web/guest/-/6847426-1159