Tổng thống Nga chỉ thị cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 phục vụ đi lại quốc tế

T
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ xem xét vấn đề cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine phòng virus SAR-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo chỉ thị của Tổng thống công bố ngày 4/1, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được chỉ định chịu trách nhiệm báo cáo về việc xem xét vấn đề cấp giấy chứng nhận cho những người đã tiêm chủng vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 của Nga, cũng như được quốc tế công nhận cho công dân xuất nhập cảnh vào Nga và qua biên giới các nước khác trước ngày 20/1.
Ngày 2/1, Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko thông báo những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trên trang mạng dịch vụ công từ ngày 1/1. Trước đó, ngày 29/12/2020, ông Murashko đã đề cập đến sự xuất hiện của ‘hộ chiếu’ tiêm chủng trên cổng thông tin. Bên cạnh đó, ông Murashko cho biết hơn 800.000 người dân Nga đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và hơn 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được cấp phát cho các tỉnh của Nga.
Việc tiêm chủng quy mô lớn ngừa virus SARS-CoV-2 bắt đầu ở Nga từ ngày 15/12 và ở thủ đô Moskva ngày 5/12. Người dân Nga được tiêm vaccine Sputnik V do Trung tâm Gamaleya phát triển.
#duhocnga #hocbongnga via: Tuoitre.VN