[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] TPU – ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN TẠI NGA ĐƯA CÔNG NGHỆ #UAV VÀO QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG!

[

👉Nếu bạn có ý định học ngành Lâm Nghiệp và công nghệ bảo vệ tài nguyên rừng hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Không phải Amazon, Nga mới là lá phổi xanh của thế giới – Tổng diện tích rừng trên toàn cầu tính đến nay là 39 triệu km2 thì Nga đã chiếm tới 8.149.300 km2 rừng, đứng đầu thế giới. Diện tích phủ xanh tại quốc gia bạch dương này cũng chiếm tới 49,4%. Vùng phía bắc nước Nga chủ yếu bị bao phủ bởi rừng núi và với thời tiết giá lạnh khắc nghiệt, có rất ít dân cư sinh sống tại đó. Bởi vậy, Nga giữ được diện tích vô cùng lớn những cánh rừng nguyên sinh không bị tàn phá, qua đó đóng góp lớn cho môi trường trái đất.

Tuy nhiên, tài Nguyên rừng luôn cần được bảo vệ trước tình trạng cây bị bệnh, chặt phá trái phép, cháy rừng thường xuyên với 10-35 nghìn vụ cháy mỗi năm tại Nga🔥 do ngân sách cho bảo vệ, nghiên cứu rừng tại Nga chưa bao giờ đạt 50% so với nhu cầu đề ra – vậy làm thế nào để Chính phủ Nga có thể quản lý và bảo vệ hiệu quả được tài nguyên rừng ở nước này?

Trong nhiều năm gần đây, Chính phủ Nga cũng đã bắt đầu có những dự án bảo tồn rừng, nghiên cứu và giải quyết các khu rừng hoang cũng như có quy hoạch phù hợp hơn. Tiên phong trong lĩnh vực áp dụng các công nghệ để bảo vệ tài nguyên rừng tại Nga phải kể đến Đại học Bách Khoa Tomsk #TPU – đơn vị đầu tiên đưa các thiết bị UAV – máy bay không người lái và trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các công tác này từ rất nhiều năm về trước!!!

TPU là đơn vị đầu tiên sử dụng máy bay không người lái cho các nhiệm vụ rừng khác nhau, tự động hóa công việc của phi công quan sát cháy rừng, sử dụng điều hướng trên máy bay để giám sát đám cháy và hơn thế nữa.

👀 Trí tuệ nhân tạo nhìn xuyên thấu:

– Với sự trợ giúp của máy bay không người lái, bạn có thể theo dõi các ổ bệnh trên cây.

– Các công nghệ dưới dạng chip, hệ thống GLONASS, hệ thống giám sát không gian và chụp ảnh trên không từ máy bay không người lái có thể theo dõi hành trình của từng thân cây cụ thể.

– Dựa trên các thiết bị cảm biến nhiệt thông minh sẽ nhân biết được các nguy cơ cháy rừng sớm, và tính toán tọa độ của chúng.

– Hệ thống sẽ tự động tính toán số lượng người và thiết bị cần thiết để dập tắt đám cháy.

– Phân tích các số liệu thống kê sẽ dự đoán được khả năng và vị trí của đám cháy tiếp theo.

Thật tuyệt vời, tại #TPU có tất cả những công nghệ này. TPU cũng đang hỗ trợ để tạo ra một hệ thống điện tử thống nhất cho các thông tin và quy trình khác nhau của toàn bộ ngành lâm nghiệp tại Nga.
Tìm hiểu thêm về Trường Đại học Bách Khóa Tomsk tại đây các bạn nhé: https://hocbongnga.com/…/dai-hoc-nghien-cuu-tong-hop-bach-…/
#duhocnga #hocbongnga via: TPU-RU