Review tả thực Ký túc xá RUDN Ốp 12 từ du học sinh

R

Khoe nhà mới. Kí túc xá RUDN. Ốp 12
Chuyển qua trường mới được mấy hôm rồi, giờ mới có dịp khoe tí về nhà mới của mình nè. Hiện tại là mình rất hài lòng về căn phòng này.
Phòng mình ở tầng 12, có 3 thang máy nên chắc cũng không lo chờ thang máy lâu khi đi học đâu.
Nói là phòng nhưng cũng giống như một kva đấy. Cái mình thích nhất ở nhà mình là nhà rất to, phòng nào cũng rất rộng.
Phòng mình có 3 người với đủ 3 màu da (vàng đen trắng) đủ cả với 3 đất nước, 3 nền văn hóa khác nhau, ngoài mềnh ra có một bạn người Nga và một bạn (mình quên hỏi người nước nào rồi) . 2 phòng ngủ bên cạnh có 2 bạn Trung Quốc nhưng đã về nước và không biết khi nào quay lại, một bạn người Nga nhưng rất ít khi ở phòng. Được cái các bạn mình đều dễ thương, thân thiện và sạch sẽ lắm.
Diện tích phòng ngủ không biết là bao nhiêu nhưng ước lượng nếu đứng ở hai đầu thì có thể đánh cầu lông được trong phòng ngủ đấy.
Phòng có 3 người, mỗi người có 1 tủ quần áo, một bàn học riêng, 1 tủ cá nhân, 1 giá sách. Phía ngoài phòng ngủ có ban công phơi quần áo. Máy giặt ở tầng 1.
Phòng ngoài mỗi người có 1 tủ/ 1 giá giày dép riêng, có 1 bàn và một ghế và 2 gương to đùng, một máy hút bụi, ngoài ra còn có rất nhiều móc treo áo khoác.
Phòng tắm thích nhất là rất rộng, có bồn tắm, bồn rửa và vòi tắm.
Phòng vệ sinh cũng mới tinh nhé.
Nhà bếp của phòng mình có 3 tủ lạnh, mỗi người có một tủ bếp, có bàn ăn, bếp điện, lò nướng và cả một chiếc ti vi nhưng chả ai xem. Từ nhà bếp nhìn ra là một cánh rừng xanh rộng lớn.
Tính cách 2 bạn phòng mình rất là ok nhé, các bạn toàn bắt chuyện với mình ý. Bạn người Nga da trắng, dáng đẹp, thường ngủ dậy rất sớm tập thể dục, chiều tối tập yoga và thường đọc sách trước khi ngủ. Bạn nói tiếng Nga nhanh ơi là nhanh, thường mình sẽ được nghe thụ động bạn ý nói chuyện điện thoại với boyfriend mỗi ngày nên không phải bật youtube tự nghe nữa. 😄
Bạn kia cũng rất xinh, da ngăm đen, cao tầm m9, dáng chuẩn từng milimet, thân thiện và cũng thích ngủ giống mềnh. Ngôn ngữ chính của bạn này là tiếng Pháp. May quá cũng đang có ý định làm quen tí tiếng Pháp nè. Hai bạn này mà gọi điện buôn chuyện cùng một lúc là mình được nghe một lúc 2 ngôn ngữ luôn.
Phòng mình dài nên mỗi người một không gian riêng, tôn trọng sự riêng tư của nhau và hạn chế tối đa sự ồn ào. Đặc biệt là giờ ngủ và sau này là giờ học. Bọn mình có văn hóa, lối sống và cả bữa ăn đều khác nhau. Mọi sự khởi đầu như vậy là quá ổn, thủ tục cũng đã gần xong xuôi. Một năm học nghiêm túc sắp bắt đầu. (Như Quỳnh _ RUDN)
#duhocnga #hocbongnga