TRẢI NGHIỆM HÁI DÂU TẠI VƯỜN LENIN

T

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà mình có được tại nước Nga vĩ đại đó chính là: du lịch nông trại tại vườn dâu ЗАО “Совхоз имени Ленина” ở Moscow. Nơi đây, bên cạnh việc bạn được chiêm ngưỡng những cánh đồng dâu Tây đỏ rực, chín mọng lúc lỉu trên cành như thấm đượm hương vị tinh hoa của đất trời, bạn vừa được hít thở không khí trong lành, vừa học tập được một số kiến thức sống cho bản thân.
Tin mình đi, nếu bạn yêu khám phá, thích sống gần gũi với thiên nhiên và muốn chiêm nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống, chuyến đi của bạn sẽ càng trở nên thú vị hơn khi được tham gia vào công tác thu hoạch cùng các nhân viên của nông trại, để biết thêm nhiều kiến thức về cách giữ độ tươi ngon của từng loại nông sản. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức tại chỗ những quả dâu tươi, sạch do mình tự hái để cảm nhận hết vị ngọt của thiên nhiên ban tặng.
Kinh nghiệm của mình:
Thời gian: có mặt từ 6h đến 7h00 sáng. Bạn nên đi sớm, đẹp nhất là có mặt vào thời điểm 6h30 (sáng nay mình tới trễ tầm 7h00 coi như đi chuyến cuối, lúc về sẽ bị cuối hơi đuối và mệt).
Địa điểm: Mọi người có thể đi đến bến Домодедовская (Domodedovskaya), ở cổng số 10, sau đó đứng đợi xe có biểu tượng quả dâu, mình có up hình ở dưới.
Tips:
1. Đặc biệt chú ý thời tiết, Moscow mùa này rất ẩm ương như cô gái đẹp tuổi mới lớn!!
2. Nên mang một ít đồ ăn, nước uống để phòng hờ đói (như mình chẳng hạn hái xong là đói mờ mắt huhu).
3. Mặc quần áo sao cho thoải mái nhất có thể (mình thấy những người đi hái, họ mặc quần áo rất đẹp nhưng sau đó sẽ thay ra và vật lộn với mấy bé dâu xinh xắn), mang theo mũ và áo chống nắng, mình bị cháy nắng thành heo mọi mất rùi.
4. Nhớ mang theo găng tay, vì sẽ bị gai đâm gây xước xác và khó chịu.
5. Đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc hộp to để đựng nông sản mua về. Nếu bạn nào có quên tại chỗ có bán hộp mang về với giá 30r một hộp (lưu ý chỉ dùng tiền mặt nhé). Các bạn sẽ nhận được 10% số dâu mà các bạn đã hái được.
Đây là link của nông trại, cái bạn có thể tham khảo: https://sovhozlenina.ru/strawberrypicking/
Trân trọng cám ơn bạn Phát Nguyễn đã chia sẻ thông tin và hình ảnh trải nghiệm của mình tại nước Nga.