Review Ký túc xá Trường Đại học nghiên cứu quốc gia: Đại học tổng hợp Tomsk TSU

R

Tomsk được mệnh danh là thành phố sinh viên của Liên bang Nga bởi 1/4 dân cư sinh sống tại tp này đều đang học tập hoặc làm việc trong các trường Đại học.

Trường Đại học tổng hợp Tomsk là ngôi trường tốt nhất tại thành phố này và lọt vào top 400 trường đại học tốt nhất trên thế giới, đứng thứ 43 QS BRICS, thư s20 QS EECA và Châu Âu. Đứng thứ 3 về số lượng giải thưởng của Viện hàn lâm khoa học Nga, Thư viện khoa học lớn nhất, siêu máy tính mạnh nhất các nước SNG và Đông âu, vườn bách thảo đầu tiên tại Siberia, 3 nhà khoa học đạt giải Nobel

Tại Tomsk khu giảng đường được phân bố tại khu phố cổ của thành phố hoặc trong khuôn viên trường (khu phố sinh viên). Khoảng cách giữa các khu giảng đường chỉ mất vài phút đi bộ hoặc vài bến đỗ với các phương tiện công cộng. Tại đây cũng có – thư viện, khu liên hợp thể thao, quán cafe và các cửa hàng…

Ký túc xá tại TSU gồm 6 (số 3-5-6-7-8-9) tòa nhà với sức chứa hơn 5.000 sinh viên. Mỗi tòa được phân bổ riêng biệt cho sinh viên các khoa.

Tòa số 3: dành cho sinh viên khoa Triết, Báo chí, Ngữ văn, Lịch sử
Tòa số 5: dành cho sinh viên khoa Luật
Tòa số 6: dành cho sinh viên khoa: Cơ-Toán, Kinh tế, Ngoại ngữ
Tòa số 7: dành cho sinh viên khoa: Toán ứng dụng, CNTT, Thể dục, Tâm lý, Hóa và trắc địa bản đồ
Tòa số 8: dành cho sinh viên khoa: Vật lý kỹ thuật, Sinh học, Nghệ thuật
Tòa số 9: dành cho sinh viên khoa: Vật lý và Cao học

Sống tiện nghi – hệ thống sinh viên tự quản đang rất thịnh hành tại ký túc xá của các trường đại học tomsk, có các chương trình thích ứng dành cho sinh viên năm một và dịch vụ giúp đỡ, các phòng tự học được trang bị tốt, thư viện, phòng tập thể thao. Hệ thống thẻ ra vào đã được đưa vào hoạt động để đảm bảo an toàn cho sinh viên, camera an ninh đã được lắp đặt, đội phản ứng nhanh cũng hoạt động. Tất cả các ký túc xá được trang bị máy tính và hơn 200 điểm truy cập WIFI

Sinh viên có thể ăn uống bằng cách tự nấu hoặc tại nhà ăn và căng tin ký túc xá, các khu giảng đường với giá trung bình từ 3-5$. Các quán cafe bình dân trong thành phố cũng có giá tiền tương tự.

Trong các trường đại học của Tomsk thậm chí còn có Trường mầm non dành cho con của sinh viên, nghiên cứu sinh và giảng viên với sân chơi.

Giải trí, tập luyện thể thao với khu tổ hợp thể thao đa năng của nhà trường như: bể bơi, trung tâm thể hình, yoga, trung tâm võ thuật….

Ngoài ra, tại Tomsk bạn có thể tham gia tập luyện các môn thể thao yêu thích như: bóng đá, bóng rổ, patin, xe đạp, thậm chí những môn đặc biệt như: bắn nỏ, leo núi. Tất cả các quận trong thành phố đều có phòng tập thể hình nếu bạn muốn hiện đại hơn so với phòng tập ở ký túc.

Chi phí 1 chỗ ở tại Ký túc diện học bổng từ 497rub/1 tháng

Chi tiết hơn về khu ký túc xá hiện đại của TSU mời các bạn xem thêm hình ảnh dưới đây.