Review Đại học Tổng hợp bang Kaluga mang tên nhà khoa học K.E.Tsiolkovsky và Ký túc xá

R

Cre: Ái Linh (xin phép bạn Ái Linh để chia sẻ đến các bạn)
“Có vẻ như quá ít người biết về Калужский государственный университет имени К.Э.Циолковского ( Đại học Tổng hợp bang Kaluga mang tên nhà khoa học K.E.Tsiolkovsky) nên hôm nay mình muốn PR 1 chút về nó, lấy lại tí công bằng cho ngôi trường tuyệt vời này mà bấy lâu nay du học sinh VN đã bỏ quên mất.
❤️ Mình đến với KGU 1 cách rất tình cờ khi được cục xếp ngẫu nhiên vào học dự bị tại trường này. Đây là ngôi trường lớn và hiện đại nhất tp Kaluga – 1 thành phố nhỏ ấm áp cách Mos 188km về phía tây nam (khoảng 3 tiếng đi tàu). Tuy là hàng xóm của tp Tula nhưng trái ngược với Tula, Kaluga có rất ít người Việt Nam. Hiện nay toàn thành phố chỉ có 2 sinh viên và 1 nghiên cứu sinh VN đang học (nhưng anh ncs này học khác trường mình).
🏢 KGU- ngôi trường hiện đại nhất thành phố- có đến 4 toà nhà học cùng 2 ktx cực đẹp. Sinh viên nước ngoài sống chung với sinh viên Nga và được ở ktx mới hơn. Mỗi phòng dành cho 2 người có wc riêng khép kín không chung đụng, bếp và phòng giặt thì 8 phòng dùng chung. Vì mới nên mọi thứ rất sạch sẽ từ bếp đến phòng ngủ, gián, rệp, chuột vẫn đang tuyệt chủng ). Tiền ktx là 999p/tháng, giặt giũ miễn phí! Mỗi phòng trực nhật 1 ngày trong tuần và có người kiểm tra, quản lý ktx rất nghiêm khắc và hay lên thăm sinh viên, nhưng vì thế mọi thứ mới được sạch sẽ như vậy. Nhà ăn của trường thì đẹp chuẩn nhà hàng, phòng học cũng rất khang trang thoáng mát, thật sự là rất đẹp.
📍Trường quá ít người Việt Nam nên không có hoạt động gì về đoàn hội, đa phần là người Trung Quốc, Phi và Trung Đông, bù lại hàng tháng hàng quý có cực kỳ nhiều hoạt động cho sinh viên nước ngoài như đi bảo tàng, đi thăm quan các tp khác, đi công viên, dự các buổi hoà nhạc… Và sau mỗi quý lại có 1 buổi trưng cầu dân ý nghe ý kiến của sinh viên nước ngoài. Nói chung là trường cực kỳ quan tâm sinh viên nước ngoài luôn!!! 😆 Học ở đây đi trải nghiệm nhiều hơn là học lý thuyết, đảm bảo!
Hiện nay trường tuyển sinh viên hiệp định của 9 ngành:
-du lịch
-ngôn ngữ học
-tâm lý học
-tâm lý học giáo dục
-giáo dục sư phạm (thạc sĩ)
-hoá học
-chính sách công và khoa học xã hội
-y học (chuyên gia)
-quản lý (thạc sĩ)
Rất mong mọi người sẽ quan tâm đến KGU và đưa KGU trở thành 1 địa chỉ nổi bật trong cộng đồng du học sinh VN tại Nga 😘 KGU quá tuyệt vời không đáng bị lãng quên như vậy ạ