Ký túc xá Trường Đại học nghiên cứu quốc gia ITMO Saint Petersburg

K

Đại học Nghiên cứu quốc gia về Công nghệ thông tin, Cơ khí và quang học Saint Petersburg (gọi tắt là ITMO) với nhiều khu ký túc xá nằm cách xa nhau, khu ký túc có số đông sinh viên Việt Nam ở nằm trên đường: вяземский пер ngay gần tòa nhà chính của ITMO nên đi học sẽ gần hơn. Khu ký túc này đã khá cũ và tồi tàn, theo thông tin từ phía ITMO thì sẽ sớm được sửa chữa trong thời gian tới.

Ký túc ITMO có 2 dạng phòng ở dành cho sinh viên nước ngoài: dạng block và dạng hành lang. Mỗi phòng bố trí từ 2-3 người.

Đối với khu ký túc xá dạng hành lang: toilet và phòng tắm được bố trí chung cho mỗi tầng. Còn dạng phòng Block thì cứ mỗi 2 phòng ở sẽ chung 1 toilet và phòng tắm riêng.

Bếp chung được bố trí ở mỗi tầng với các thiết bị: Bếp, chậu rửa và bàn.

Khi dọn vào ở tại ký túc xá sinh viên sẽ được nhà Trường cấp phát: Đệm, gối, vỏ chăn, ga trải giường. Trong mỗi phòng ở đều có sẵn các đồ nội thật thiết yếu như: Giường ngủ, bàn học, tủ đầu giường và tủ quần áo.

Internet được phủ qua mạng Wifi khắp ký túc xá

Tại mỗi khu ký túc xá có bố trí nhà ăn, căng tin, phòng giặt là với giá 150rub/1 lần. Phòng tập thể thao với giá 100rub/1 lần hoặc 850rub/1 tháng (tuần 3 lần).

Chi phí cho mỗi chỗ ở tại ký túc xá ITMO khoảng 700$/1 năm cho diện tự túc 100%.

Mời các bạn xem thêm hình ảnh phía dưới để hiểu thêm về nơi mình sắp gắn bó nhé!!!