Ký túc xá Trường Đại học Kinh tế PleKhanov

K

Phiên bản 2019 tả thực từ một bạn sinh viên Việt dấu tên đang theo học:

Trường Đại học Kinh tế lâu đời nhất của Nga hay còn gọi là trường Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov (Pleshka) nổi tiếng của Moscow đã có 112 năm tuổi đời hiện có 3 khu ký túc xá riêng biệt tại địa chỉ: Стремянном пер., д. 14; ул. Ботаническая, д. 11; Нежинской ул. nằm cách khu giảng đường từ 5-30 phút di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ.

“Đây là kí túc xá dành cho sinh viên dự bị, thạc sĩ và tiến sĩ. Đối với những bạn học dự bị thì trường dự bị chỉ cách kí túc xá 5 phút đi bộ. Kí túc xá chỉ gồm 1 tòa nhà nhưng bao gồm 16 tầng, có phòng giặt, phòng đổi chăn gối đầy đủ tiện nghi. Kí túc xá này cách bến metro khoảng 15 phút đi xe bus. Có 2 loại phòng: phòng 3 người và phòng 2 người. Giá của kí túc xá rơi vào tầm khoảng từ 850 rup ( điện nước dùng thoải mái ạ ). Nhưng dạo này quản lí kí túc xá rất nghiêm ngặt về việc sử dụng đồ điện, nếu anh/chị/bạn nào sẽ ở kí túc xá năm nay nên lưu ý ạ. Ngoài ra, kí túc xá còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích vào mùa hè.
Sau kí túc xá là 1 sân vận động rất to. Đây là điểm cộng đối với những bạn yêu thể thao như mình )) Sân vận động này mọi người có thể chơi bất kì lúc nào cũng được vì miễn phí. Mặc dù kí túc xá ở khá xa trung tâm thành phố nhưng xung quanh có Perekrestok ( chuỗi siêu thị ở Nga ) và gần trung tâm Okeania nên cũng tiện cho việc mua sắm. Gần trường cũng có bến xe bus rất tiện cho việc đi lại.
Chào mừng các anh/chị/bạn năm nay đến với REU.”

Mời các bạn xem thêm hình phía dưới để hiểu thêm nhé!