Giới thiệu về Thành Phố Vladivostok

G

Vladivostok là một thành phố cảng ở Viễn Đông Nga. Nằm trên một bán đảo được bao quanh bởi biển Nhật Bản. Thủ đô của Primorsky Krai. Một thành phố thay đổi một cách chóng mặt: chỉ trong vài năm qua hai cây cầu đặc biệt đã được xây dựng-Cầu Nga và Cầu Sừng Vàng, khuôn viên vĩ đai của trường đại học và Nhà hát Opera vùng Primorye. Các sự kiện tầm cỡ thế giới diễn ra trong thành phố, bao gồm hội nghị thượng đỉnh APEC, Diễn đàn kinh tế phương Đông.

👉Nếu bạn đang tìm hiểu du học Nga và chưa biết chọn Thành phố nào để theo học ngoài Thủ đô Moskva và Saint Petersburg hãy đừng bỏ lỡ Thành phố đáng sống này nhé:

✔️Trung tâm Giáo dục và Khoa học hàng đầu
Ở Vladivostok, có Trung tâm Khoa học thuộc Chi nhánh của Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS), hàng chục trường đại học, tổ chức nghiên cứu, Vườn thực vật, cũng như khuôn viên trường đại học lớn nhất và hiện đại nhất ở Nga.

Các trường Đại học nổi bật tại Vladivostok gồm:
1- Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông FEFU
2- Đại học hàng hải quốc gia
3- Đại học Y khoa Thái Bình Dương
4- Đại học Kinh tế và dịch vụ Vladivostok

✔️Cổng vào châu Á
Vladivostok cách Seoul 750 km, cách Bắc Kinh 1.335 km và chỉ cách Tokyo hơn một ngàn km. Các công ty du lịch địa phương có bán vé máy bay và tour du lịch sang các nước Châu Á bao gồm cả Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Điều quan trọng trước khi rời Nga là chuẩn bị visa kịp thời (tại đại sứ quán những nước Châu Á mà bạn định đi).

✔️Thành phố biển
Bạn có thể đi thuyền dọc bờ biển đẹp như tranh vẽ của Vladivostok và 50 hòn đảo gần đó. Thành phố cọ một hệ thống phát triển cho thuê thuyền, thuyền cano, xe máy nước. Ở Vladivostok và ở các vùng quanh thành phố có nhiều bãi biển sạch sẽ và thoải mái, cũng như các khu nghỉ dưỡng. Trong các quán ăn và nhà hàng bạn luôn có thể thưởng thức đồ hải sản và cá tười sống.

✔️Thành phố của các công viên
Công viên là nơi nghỉ yêu thích của người dân và khách đến Vladivostok. Công viên nhiều cây xanh, có khu vui chơi cho du khách ở mọi lứa tuổi, có cơ sở hạ tầng thuận tiện. Vào mùa đông trong công viên nào họ cũng đổ sân trượt băng. Trong năm có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức trong công viên khác nhau: lễ hội, buổi hòa nhạc, cuộc thi, giải đấu. Người dân địa phương hay đi công viên Pokrovsky, Fantasia, Công viên Safari vùng Primorye, Vườn thực vật.

✔️Thành phố đa tôn giáo
Ở Vladivostok nhiều người theo đạo Chính thống giáo nhất. Thành phố cũng có các cộng đồng Do Thái, Hồi giáo, Tin lành, Công giáo, Baptist và các cộng đồng tôn giáo khác.

✔️Thành phố bảo vệ động vật
Từ năm 2000, Vladivostok tổ chức Ngày của hổ – một ngày lễ sinh thái, trong đó người dân thành phố mặc trang phục hổ và dọc các đường phố chính. Mục tiêu chính của hành động này là hàng năm là thu hút sự chú ý của công chúng về vấn đề bảo tồn dân số của hổ Amur sống ở vùng Primorye và Khabarovsk.

✔️Những nơi đáng đi
Vladivostok ở tầm nhìn chim bay
Tại điểm cao nhất của thành phố – đồi Tổ chim đại bàng – một cáp treo được lắp đặt, đây là hai cabin chạy bằng cáp di chuyển dọc theo đường ray. Trong lúc đi bạn có thể ngắm cảnh đẹp nhìn ra thành phố.

✔️Những cây cầu của Vladivostok
Cầu Russky là cây cầu nối hòn đảo cùng tên với Vladivostok. Cầu có chiều cao là 324 mét. Là cây cầu dài nhất thế giới (1104 mét). Là một biểu tượng hiện đại của Vladivostok. Vladivostok còn một công trình nữa không kém phần hoành tráng – Cầu Vàng với chiều dài 1.388 mét được bắc qua Vịnh Sừng Vàng với những trụ cột khác thường hình chữ V.

✔️Vịnh Sừng Vàng
Vịnh đẹp như tranh vẽ, bao quanh thành phố Vladivostok là một trong những nơi đẹp nhất trong thành phố, mang đến những khung cảnh ngoạn mục. Là một bến đỗ thuận tiện cho thuyền. Bờ đồi và bờ dốc của vịnh được san bằng, xây dựng các bến, bến cảng, bến tàu tại đó.

✔️Pháo đài Vladivostok
Pháo đài được xây dựng tại Vladivostok vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX là một trong những tuyến tham quan phổ biến nhất của thành phố. Các tòa nhà với một hệ thống mê cung phức tạp, lối đi ngầm, đường hầm sâu và thác nước được mở để khách tham quan.

✔️Thủy cung Primorsky
Cấu trúc hình vỏ sò với diện tích khoảng 35 000 mét vuông tại đảo Russky. Dự kiến hoành thành xây dựng vào tháng 12 năm 2015. Tổng khối lượng nước sẽ vào khoảng 25.000 tấn. Thủy cung sẽ có hơn 500 loài động vật biển và nước ngọt. Trong cùng tòa nhà sẽ có một bể cá heo với khoa trị liệu bằng cá heo và cả xiếc cá heo nữa.

✔️Bảo tàng xe cổ
Triển lãm bao gồm ô tô, xe máy và các thiết bị khác, được tạo ra trong giai đoạn từ những năm 20 đến 70 của thế kỷ XX bởi các nhà thiết kế Liên Xô và nước ngoài. Bộ sưu tập có hơn 50 vật được trưng bày. Đối với khách quan tâm đến công nghệ bảo tàng còn có thư viện, một giảng đường và bộ sưu tầm video.

✔️Cách thành phố không xa
Nằm gần Vladivostok là hòn đảo Russky rộng gần 100 km vuông là một điểm nghỉ mát phổ biến cho người dân và du khách. Những người thích dã ngoại, câu cá, lặn biển hay ra đấy. Hòn đảo thu hút khách với các công trình pháo đài, rừng thơ mộng, đồi, vịnh. Ngoài khuôn viên đa năng của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông – hiện đại nhất ở Nga – đảo còn có những bãi biển và trung tâm du lịch, được trang bị mọi thứ cần thiết để nghỉ ngơi thoải mái. Bạn có thể đến đảo bằng phà hoặc phương tiện giao thông công cộng chạy qua chiếc cầu cùng tên vời đảo. Cũng nên tham quan ngọn hải đăng Egersheld đóng vai trò là điểm tham chiếu chính ở lối vào cảng Vladivostok trong hơn một trăm năm Nó nằm ở Tokarevskaya koshka, đoạn cuối của mũi đất biển. Bạn có thể đi ra hải đăng bằng một chiếc phà nhỏ, sà lan hoặc đi bộ.

Vladivostok ở tầm nhìn chim bay
Tại điểm cao nhất của thành phố – đồi Tổ chim đại bàng – một cáp treo được lắp đặt, đây là hai cabin chạy bằng cáp di chuyển dọc theo đường ray. Trong lúc đi bạn có thể ngắm cảnh đẹp nhìn ra thành phố.
Những cây cầu của Vladivostok
Cầu Russky là cây cầu nối hòn đảo cùng tên với Vladivostok. Cầu có chiều cao là 324 mét. Là cây cầu dây văng dài nhất thế giới (1104 mét năm 2012). Là một biểu tượng hiện đại của Vladivostok. Vladivostok còn một công trình nữa không kém phần hoành tráng – Cầu Vàng với chiều dài 1.388 mét được bắc qua Vịnh Sừng Vàng với những trụ cột khác thường hình chữ V
Vĩnh Sừng Vàng
Vịnh đẹp như tranh vẽ, bao quanh thành phố Vladivostok là một trong những nơi đẹp nhất trong thành phố, mang đến những khung cảnh ngoạn mục. Là một bến đỗ thuận tiện cho thuyền. Bờ đồi và bờ dốc của vịnh được san bằng, xây dựng các bến, bến cảng, bến tàu tại đó.
Pháo đài Vladivostok
Pháo đài được xây dựng tại Vladivostok vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX là một trong những tuyến tham quan phổ biến nhất của thành phố. Các tòa nhà với một hệ thống mê cung phức tạp, lối đi ngầm, đường hầm sâu và thác nước được mở để khách tham quan
Thủy cung Primorsky
Cấu trúc hình vỏ sò với diện tích khoảng 35 000 mét vuông tại đảo Russky. Dự kiến hoành thành xây dựng vào tháng 12 năm 2015. Tổng khối lượng nước sẽ vào khoảng 25.000 tấn. Thủy cung sẽ có hơn 500 loài động vật biển và nước ngọt. Trong cùng tòa nhà sẽ có một bể cá heo với khoa trị liệu bằng cá heo và cả xiếc cá heo nữa
Bảo tàng xe cổ
Triển lãm bao gồm ô tô, xe máy và các thiết bị khác, được tạo ra trong giai đoạn từ những năm 20 đến 70 của thế kỷ XX bởi các nhà thiết kế Liên Xô và nước ngoài. Bộ sưu tập có hơn 50 vật được trưng bày. Đối với khách quan tâm đến công nghệ bảo tàng còn có thư viện, một giảng đường và bộ sưu tầm video
Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông là nơi tập trung tâm trí tuệ bậc nhất bao gồm cơ sở hạ tầng đại học theo tiêu chuẩn quốc tế và quá trình đào tạo cán bộ có trình độ mang tính chất đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục. Nơi đây là trung tâm nền tảng về giao lưu khoa học cho cộng đồng chuyên gia Nga và quốc tế, đồng trường thời tích cực tham gia quá trình phát triển kinh tế – xã hội và văn hóa của vùng Viễn Đông/LB Nga. Hiện nay Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông được xem như là một cơ sở thuận lợi để xây dựng quan hệ với những tổ chức tiên tiến trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và đào tạo có tính chất sáng tạo tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hơn nữa Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông là trường có uy tín hàng đầu trên toàn cầu về các công trình nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong biên chế của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông có 9 Trường chính hiện đang thực hiện 200 chương trình giáo dục, đào tạo các ngành nghề có triển vọng về kỹ thuật và đào tạo nhóm các nhà quản lý có khả năng thực hiện dự án lớn trong khuôn khổ nền kinh tế khu vực.
Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông được thành lập trên cơ sở hội nhập hai mô hình. Thứ nhất là mô hình trường đại học nghiên cứu hiện đại tham dự trong việc trao đổi những kiến thức tiên tiến nhất và chuyên gia giỏi nhất của thế giới. Thứ hai là kinh doanh giáo dục, bảo đảm việc phát triển một cách cạnh tranh giữa các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc gia.
Đặc điểm của trường là: hợp tác với những tổ chức giáo dục và nghiên cứu sáng tạo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cơ sở hạ tầng hiện đại độc nhất ở Nga bao gồm cả hòn đảo diện tích 800 nghìn mét vuông phục vụ cho việc trao đổi sang kiến, sinh hoạt tiện nghi và sống an toàn. Nhờ tính sáng tạo của quá trình giáo dục và nghiên cứu, sự linh hoạt trong các hoạt động đào tạo với hàng loạt các chương trình giáo dục dựa trên các tiêu chuẩn mới ở cấp độ của các trường hàng đầu thế giới, cũng như việc phát triển trình độ khoa học của cán bộ, giáo viên nhà trường hay các hoạt động khoa học, Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông chiếm vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng quốc tế. Theo Cương lĩnh phát triển, trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông đến năm 2019 phải vào Top 300 trường hàng đầu trên Bảng xếp hạng QS