GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ EKATERINBURG

G

👨‍💼Dân số: 1.4 triệu người; ✈️Sân bay: 1; 🚆Nhà ga: 1; 🎓Trường đại học: 27; 🏨Bảo tàng: 40;🏢Thư viện: 62;🌲Công viên: 39

Yekaterinburg là thành phố lớn thứ tư ở Nga, thủ đô của vùng Ural. Nằm ở trung tâm lục địa Á-Âu, trên biên giới châu Âu và châu Á, cách Moskva hơn 1.600 km về phía đông.

🎓 Các trường đại học phổ biến:
– Đại học tổng hợp liên bang Ural (Urfu)
– Đại học sư phạm và đào tạo nghề Quốc gia
– Đại học giao thông quốc gia Ural
– Đại học Kinh tế quốc gia Ural
– Đại học Luật quốc gia Ural
– Đại học mỏ quốc gia Ural
– Đại học y khoa quốc gia Ural
– Đại học Sư phạm quốc gia Ural
– Nhạc viện quốc gia Ural
– Viện sân khấu quốc gia Ekaterinburg

✔️Thành phố văn hóa
Hàng chục sự kiện văn hóa được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau ở Yekaterinburg. Do đó, trong trung tâm văn hóa giới trẻ “Ural” có các buổi hòa nhạc jazz và rock, biểu diễn,cuộc thi, lễ hội, buổi thuyết trình, triển lãm sách và đọc sách văn học được tổ chức. Có những câu lạc bộ thảo luận, thành viên của họ thảo luận về nghệ thuật và văn hóa đương đại. Những vị khách của Khu phố văn học sẽ có cơ hội trải nghiệm bầu không khí của một thành phố Nga đầu thế kỷ 19, tại đây có một khu vườn đi bộ với cửa hàng thợ rèn, chuồng ngựa, nhà xe, nhà hát và một số bảo tàng, bao gồm cả bảo tàng sách và bảo tàng búp bê. Hè năm nào đường phố Yekaterinburg cũng biến thành những vật thể sáng chói của nghệ thuật đường phố – thành phố tổ chức lễ hội “Stenograffia”. Hàng trăm họa sĩ từ Nga và các nước khác trên thế giới tham gia.

✔️Thành phố thể thao
Yekaterinburg là một trong những trung tâm thể thao hàng đầu ở Nga. Thành phố có hơn 1.700 cơ sở thể thao, bao gồm 16 sân vận động, hơn 400 phòng tập thể dục trong nhà và 45 bể bơi. Vào năm 2018 Nga đã là nước chủ nhà của World Cup và các trận đấu đã diễn ra tại 11 thành phố của Nga. Vào năm 2023 Yekaterinburg sẽ đón nhận Universiade hè (Thế Vận hội hè danh cho sinh viên).

✔️Thành phố đa tôn giáo
Tại Yekaterinburg đại diện của các tôn giáo khác nhau chung sống. Thành phố có các nhà thờ Chính thống và Công giáo, nhà thờ Hồi giáo, giáo đường Do Thái và các công trình tôn giáo khác.

✔️Thành phố năng động
Yekaterinburg là một nơi tuyệt vời cho những người có lối sống năng động. Câu lạc bộ du thuyền của thành phố cung tổ chức các chuyến đi chơi trên sông trên du thuyền và thuyền cano, tổ chức cả các cuộc đua thuyền buồm. Cho những người hâm mộ giải trí mạo hiểm thì có dù lượn, dù nhảy. Thành phố có một số câu lạc bộ bay.

✔️Cách thành phố không xa
Thiên nhiên tuyệt đẹp – một trong những điểm thu hút chính của người Ural. Có rất nhiều nơi trong vùng lân cận của Yekaterinburg rất ngoạn mục – Hồ Talcov Kamen trong vắt, công viên tự nhiên Oleniy Ruchi, nơi bạn sẽ thấy Hố sâu lớn và hang Druzhba dài hơn 500 mét; khối đá Chertovo Gorodishche và núi Volchikha.

Sông Ural là nơi lý tưởng để đi bè, và sự đa dạng của cảnh quan – đá, rừng taiga, hang động – gây ấn tượng ngay cả với khách du lịch giàu kinh nghiệm. Bạn có thể đăng ký vào một câu lạc bộ du lịch tại trường đại học hoặc mua một tour du lịch trong số các tour du lịch được bán bởi các công ty tư nhân.

Đối với những ai thích đạp xe ở Ural có tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp, các tuyến đường đi qua lãnh thổ của các công viên tự nhiên đẹp như tranh vẽ. Người tham gia được hỗ trợ bởi các người hướng dẫn giàu kinh nghiệm.

Cách 30 km từ Yekaterinburg có trung tâm trượt tuyết “Iset”. Trên lãnh thổ 10 ha có 6 đường trượt và 3 thang máy. Có cho thuê thiết bị, bãi đậu xe, một quán cà phê với view tuyệt đẹp nhìn ra núi Motaikha. Mùa trượt tuyết bắt đầu vào giữa tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 4. Vào mùa hè và mùa thu thì trong trung tâm có các cuộc đua xe đạp và trò chơi bắn súng sơn.

Ở vùng ngoại ô của thành phố Yekaterinburg có một câu lạc bộ du lịch cưỡi ngựa. Ngoài việc dạy học cưỡi ngựa họ còn tổ chức các chuyến đi cắm trại nữa. Một trong hướng đi nỏi tiếng là hồ Tavatui.

Đại học Tổng hợp Liên bang Ural (UrFU) được sáp nhập trên cơ sở hai trường đại học hàng đầu của vùng Ural gồm Đại học Tổng hợp kỹ thuật quốc gia Ural mang tên tổng thống Nga đầu tiên Boris Yeltsin và Đại học Tổng hợp quốc gia Ural mang tên Gorki vào năm 2011. Việc sáp nhập này nhằm tập trung, thống nhất nguồn lực giáo dục, khoa học và sáng tạo, phát triển Ural thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của nước Nga. Với chiến lược đổi mới toàn diện môi trường giáo dục, nghiên cứu khoa học, Đại học Tổng hợp Liên bang Ural đã đề ra 5 hướng ưu tiên phát triển chiến lược, bao gồm: đào tạo con người hiện đại có khả năng phát triển toàn diện, xây dựng nhà trường thành hạt nhân khoa học sáng tạo của vùng Ural, hợp tác chiến lược với người sử dụng lao động và doanh nghiệp để phát triển kinh tế khu vực, liên kết với không gian giáo dục – khoa học quốc tế, xây dựng nhà trường là môi trường thuận lợi, an toàn, sáng tạo cho giáo viên và sinh viên. Năm 2012, Đại học Tổng hợp Liên bang Ural nằm trong TOP 15 trường đại học uy tín nhất của Nga và đang không ngừng đổi mới để nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh không chỉ ở Nga, mà mục tiêu là lọt vào TOP 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới đến năm 2020. Bên cạnh không khí học tập, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… đang diễn ra rất năng động nhà trường đã và đang triển khai nhiều dự án xây dựng hạ tầng như bể bơi lọc tuần hoàn thông minh, xây dựng khu KTX mới, xây dựng trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới
Hồ Talkov Kamen là một trong những hồ đẹp nhất ở Trung Urals, đáng ngạc nhiên, nó được sinh ra không phải bởi tự nhiên, mà bởi con người, hay đúng hơn là các hoạt động kinh tế của con người. Trước đây, có một khu rừng lá kim bình thường, nhưng bây giờ là một hồ nước nhỏ tuyệt đẹp, thu hút nhiều khách du lịch và khách du lịch quanh năm. Năm 1843, bột Talcum đã được sử dụng ở nơi này, được sử dụng để sản xuất vật liệu chịu lửa cho các nhà máy của huyện miền núi Sysert . Công việc tại thời điểm đó được thực hiện thủ công, theo, vì vậy vào đầu thế kỷ 20, một mỏ đá sâu đã hình thành ở đây. Trong quá trình làm việc, tầng chứa nước bị ảnh hưởng và nước ngầm thấm ra dưới đáy mỏ đá. Ngoài ra, vào đầu thế kỷ 20, các nhà máy Ural bắt đầu chuyển sang một vật liệu chịu lửa khác – dina – do đó, nhu cầu về bột Talcum tự nhiên đã giảm nghiêm trọng. Trong vòng vài năm, mỏ đá đã bị ngập hoàn toàn và biến thành một hồ rừng đẹp như tranh vẽ. Hồ có diện tích rất nhỏ – khoảng 60-70 mét. Độ sâu lên đến 32 mét. Theo các thợ lặn lặn ở đây, đáy hồ được bao phủ bởi vô số cây đổ. Do độ sâu lớn, do đó, chỉ có nước trên bề mặt hơi ấm, còn lại nước phần dưới hồ luôn rất lạnh. Vì vậy, nước trong vắt, có màu xanh lục.
là một công viên tự nhiên nằm ở hạ lưu sông Serga , vùng Sverdlovsk . Nó được tạo ra vào năm 1999 và có diện tích 12 nghìn ha. Ngày nay, công viên tự nhiên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Urals , nơi họ đến với những cảnh quan mê hoặc của thung lũng sông cổ, có rất nhiều địa điểm lịch sử và tự nhiên. Trong số đó, rất nhiều nổi bật, bao gồm hang Druzhba , dài hơn 500 mét và Great Karst Dip . Luồng Deer Deer Stream không kém phần thú vị theo quan điểm lịch sử: nhiều hang động địa phương là di tích lịch sử và cổ sinh vật học; các nhà cổ sinh vật học và khảo cổ học vẫn đang khai quật ở đây; Ngoài ra, trong công viên đã phát hiện ra địa điểm của một người cổ hơn 15 nghìn năm tuổi. Một trong những bức tranh hang động cổ xưa được phát hiện ở đây – con nai – đã trở thành biểu tượng và biểu tượng của “Dòng suối hươu”
là một công viên tự nhiên nằm ở hạ lưu sông Serga , vùng Sverdlovsk . Nó được tạo ra vào năm 1999 và có diện tích 12 nghìn ha. Ngày nay, công viên tự nhiên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Urals , nơi họ đến với những cảnh quan mê hoặc của thung lũng sông cổ, có rất nhiều địa điểm lịch sử và tự nhiên. Trong số đó, rất nhiều nổi bật, bao gồm hang Druzhba , dài hơn 500 mét và Great Karst Dip . Luồng Deer Deer Stream không kém phần thú vị theo quan điểm lịch sử: nhiều hang động địa phương là di tích lịch sử và cổ sinh vật học; các nhà cổ sinh vật học và khảo cổ học vẫn đang khai quật ở đây; Ngoài ra, trong công viên đã phát hiện ra địa điểm của một người cổ hơn 15 nghìn năm tuổi. Một trong những bức tranh hang động cổ xưa được phát hiện ở đây – con nai – đã trở thành biểu tượng và biểu tượng của “Dòng suối hươu”
Sông Ural
Nó bắt nguồn từ phía nam dãy núi Ural và thải ra biển Caspi. Với độ cao 2.428 km (1.509 mi), đây là con sông dài thứ ba ở châu Âu sau sông Volga và sông Danube và là con sông dài thứ 18 ở châu Á. Sông Ural được coi là một phần của ranh giới giữa các lục địa châu Âu và châu Á. Sông Ural là nơi lý tưởng để đi bè, và sự đa dạng của cảnh quan – đá, rừng taiga, hang động – gây ấn tượng ngay cả với khách du lịch giàu kinh nghiệm. Bạn có thể đăng ký vào một câu lạc bộ du lịch tại trường đại học hoặc mua một tour du lịch trong số các tour du lịch được bán bởi các công ty tư nhân
Cách 30 km từ Yekaterinburg có trung tâm trượt tuyết “Iset”. Trên lãnh thổ 10 ha có 6 đường trượt và 3 thang máy. Có cho thuê thiết bị, bãi đậu xe, một quán cà phê với view tuyệt đẹp nhìn ra núi Motaikha. Mùa trượt tuyết bắt đầu vào giữa tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 4. Vào mùa hè và mùa thu thì trong trung tâm có các cuộc đua xe đạp và trò chơi bắn súng sơn
Tháp Iset Tại một trong những siêu đô thị đông dân nhất của Liên bang Nga, việc xây dựng đang phát triển nhanh chóng. Trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21, hai tòa nhà chọc trời ấn tượng đã xuất hiện ở Yekaterinburg: Vysotsky và Iset. Cái đầu tiên, có chiều cao đạt tới 188 m, được dựng lên vào năm 2011. Chỉ trong vài năm, Vysotsky tự hào giữ danh hiệu nhà cao tầng duy nhất ở Nga, ngoại trừ Moscow. Đỉnh của tòa nhà cao nhất lúc bấy giờ ở các vĩ độ phía bắc được lắp đặt một tầng quan sát – một nơi rất phổ biến không chỉ khách du lịch, mà cả những người dân địa phương. Theo ý kiến nhất trí của công dân và nhiều du khách từ các quốc gia và thành phố khác, nó được công nhận là một trong những nơi lãng mạn nhất trong thành phố. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2015, khi khu dân cư Iset Tower được đưa vào vận hành. Chiều cao của tòa nhà này đã lên tới 213 m. Trên 52 tầng có mọi thứ cần thiết cho cuộc sống: căn hộ, nhà hàng, khu giải trí, cửa hàng và nhà trẻ. Nhưng tuy nhiên, điểm thu hút chính mà bạn có thể nhìn thấy xung quanh Yekaterinburg 360 độ vẫn là trên tầng 52 của Vysotsky, nằm ở độ cao 186 m so với mặt đất.

Đường Weiner – nằm ở trung tâm thành phố, con đường mà người dân nơi đây tự hào gọi là Ekaterinburg Arbat, đã trở thành phố đi bộ trong vài năm gần đây. Hầu hết cư dân của Ekaterinburg và các du khách đều rất thích thú với các tác phẩm điêu khắc bằng gang, được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trên phố Weiner. Cặp vợ chồng yêu thương nhau, người bán hàng rong dưới thời Đế quốc Nga, một chiếc xe retro với một tài xế và thậm chí cả một con ngựa hay một chú chó…. Mỗi tượng đài nhỏ đều có liên quan đến một huyền thoại: ví dụ, chỉ cần xoa tay lên một cái chai trên khay của người bán hàng và ước, điều đó sẽ thành hiện thực.
Đường Weiner – nằm ở trung tâm thành phố, con đường mà người dân nơi đây tự hào gọi là Ekaterinburg Arbat, đã trở thành phố đi bộ trong vài năm gần đây. Hầu hết cư dân của Ekaterinburg và các du khách đều rất thích thú với các tác phẩm điêu khắc bằng gang, được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trên phố Weiner. Cặp vợ chồng yêu thương nhau, người bán hàng rong dưới thời Đế quốc Nga, một chiếc xe retro với một tài xế và thậm chí cả một con ngựa hay một chú chó…. Mỗi tượng đài nhỏ đều có liên quan đến một huyền thoại: ví dụ, chỉ cần xoa tay lên một cái chai trên khay của người bán hàng và ước, điều đó sẽ thành hiện thực.
Nhà thờ trên máu đổ tại Thành phố Yekaterinburg (Храм на Крови во имя Всех святых, в земле Российской просиявших), được xây dựng bởi Sa hoàng Nga Nicholas II. Nơi đây còn được gọi là nhà thờ “đẫm máu” bởi đây là nơi Hoàng đế Nicholas II, vợ Alexandra Feodorovna, con cái của họ và những người thận cận với gia đình hoàng gia bị sát hại.
Nhà thờ có năm vòm, mái vòm cao nhất nhà thờ đạt 60 mét, và tổng diện tích của nhà thờ là 3000 mét vuông. Kiến trúc của toàn bộ tòa nhà được xây dựng theo phong cách Nga – Byzantine. Phần trên của nhà thờ là khu vực tôn giáo, tầng dưới là khu vực bảo tàng. Theo các kiến trúc sư, nhà thờ tượng trưng cho sự kết nối của thời đại và sự phục hưng của truyền thống Chính thống giáo. Ngày nay, nhà thờ là nơi dành riêng để tưởng nhớ những nạn nhân vô tội. Đây được xem là một địa điểm hành hương quan trọng trong thành phố.

Khu nhà Plotinka – là trái tim của thành phố Ekaterinburg – một điểm du lịch nổi tiếng của Nga, nơi đây có đặc trưng là được làm từ gỗ tùng vùng Ural – một loài cây không ngấm nước và càng già càng chắc. Đây là một trong những tòa nhà lâu đời nhất tại Nga, nơi thường diễn ra các cuộc họp và buổi tiệc lớn. Xung quanh Plotinka có các con sông mà du khách có thể đi thuyền và ngắm thành phố. Gần đó còn có Bảo tàng Kiến trúc và Tự nhiên Ural, Bảo tàng Mỹ thuật và Công nghiệp
Sân vận động Ekaterinburg, hay còn được gọi là Sân vận động Trung tâm, được xây dựng từ năm 1953 đến năm 1957. Sân vận động ban đầu là sân vận động đa chức năng, cũng là nơi tổ chức các sự kiện trượt băng. Vào năm 2018, thành phố Ekaterinburg sẽ trở thành 1 trong 11 thành phố của Nga đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới World cup 2018. Hiện nay thành phố Ekaterinburg đang gấp rút hoàn thành công trình phục vụ cho World cup như sân vận động “Rostov Arena” với sức chưa 45000 người.
Một bảo tàng retro độc đáo về công nghệ ô tô những thập niên trước.
Điểm nổi bật của bảo tàng này là bạn có thể đi bộ dọc bảo tàng để xem chi tiết từng chiếc xe tuyệt đẹp này. Bên trong bảo tàng này có gần như toàn bộ lịch sử của ngành công nghiệp ô tô trong nước và một phần của ô tô thế giới
Trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21, hai tòa nhà chọc trời ấn tượng đã xuất hiện ở Yekaterinburg: Vysotsky và Iset. Cái đầu tiên, có chiều cao đạt tới 188 m, được dựng lên vào năm 2011. Chỉ trong vài năm, Vysotsky tự hào giữ danh hiệu nhà cao tầng duy nhất ở Nga, ngoại trừ Moscow. Đỉnh của tòa nhà cao nhất lúc bấy giờ ở các vĩ độ phía bắc được lắp đặt một tầng quan sát – một nơi rất phổ biến không chỉ khách du lịch, mà cả những người dân địa phương. Theo ý kiến nhất trí của công dân và nhiều du khách từ các quốc gia và thành phố khác, nó được công nhận là một trong những nơi lãng mạn nhất trong thành phố. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2015, khi khu dân cư Iset Tower được đưa vào vận hành. Chiều cao của tòa nhà này đã lên tới 213 m. Trên 52 tầng có mọi thứ cần thiết cho cuộc sống: căn hộ, nhà hàng, khu giải trí, cửa hàng và nhà trẻ. Nhưng tuy nhiên, điểm thu hút chính mà bạn có thể nhìn thấy xung quanh Yekaterinburg 360 độ vẫn là trên tầng 52 của Vysotsky, nằm ở độ cao 186 m so với mặt đất.