Du học sinh Việt tại Nga quây quần gói bánh chưng, đón Tết nguyên đán!

D

Cô đơn, thèm bữa cơm sum họp cùng gia đình, bè bạn là những gì mà hầu hết du học sinh Việt Nam trải qua khi đón Tết Nguyên đán giữa cái lạnh nơi xứ người.

Vào thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các trường đại học tại Nga đã kết thúc học kỳ 1, bước vào thời gian nghỉ đông. Vì vậy, nhiều du học sinh có thời gian sắm sửa, chuẩn bị và háo hức chờ đón những chương trình của Tết xa quê. Một trong những hoạt động được các bạn yêu thích nhất là gói bánh chưng. Những công đoạn như rửa lá, trộn đỗ, ngâm gạo được chuẩn bị từ mấy ngày nay.

Ở Nga rất đông cộng đồng người Việt sinh sống, và cũng vì thế bên này không thiếu thứ gì từ lá dong, gạo nếp đến tiêu, nước mắm. Gói xong các bạn chia nhau ngồi canh, nấu đúng 12 tiếng đồng hồ và kết quả thì năm nào nồi bánh cũng rất ngon, chỉ cần ăn một miếng bánh chưng cũng đủ giảm bớt phần nào nỗi nhớ nhà. Chưa kể mọi người còn tụ họp ăn uống, chơi trò chơi và ngồi nói chuyện đầu xuân trong khuôn viên ký túc xá. Vui nhất là các bạn vác cành cây bên ngoài vào, rồi trang trí bằng hoa giấy, thế là nhìn xa trông chẳng khác gì cành đào thật. Cũng tươm tất ra phết!

Hãy cùng Du học Nga xem các bạn du học sinh của chúng ta tại trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc RUDN đón Tết Kỷ Hợi như thế nào nhé?

Đội ngũ Du học Nga

Tất cả các bài viết đăng tải trên Trang thuộc bản quyền của chúng tôi và các du học sinh, vì vậy vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải dưới bất kỳ hình thức nào.