Du học Nga thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

D
Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Đại sứ” cho các Trường Đại học MIPT, FA, HSE, MADI, GUBKIN, PLEKHANOV… theo chương trình hợp tác toàn diện giữa Du học Nga và các Trường Đại học Liên bang Nga. Sáng ngày 24/12/2018, Đoàn công tác của Du học Nga đã đến thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Thái Nguyên (Địa chỉ234 Lương Ngọc Quyến, Hàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên). Tiếp đoàn có Thầy Trần Văn Hưng – Hiệu Trưởng nhà Trường, Thầy Nguyễn Bình Minh trưởng bộ môn Nga-Pháp-Trung và Cô Phạm Thị Huyền, bộ môn Tiếng Nga.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Du học Nga đã được nghe Thầy Trần Văn Hưng – Hiệu Trưởng nhà Trường chia sẻ về những định hướng và các chương trình hợp tác quốc tế của trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Thầy Trần Văn Hưng cũng mong muốn trong thời gian tới Đoàn Du học Nga hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các em học sinh của nhà Trường về các thông tin đào tạo và môi trường học tập của các Trường Đại học tại Liên bang Nga, đặc biệt là các chương trình học bổng, ưu đãi học phí hằng năm, các phương pháp ứng tuyển phù hợp với năng lực của các em để không những có thêm nhiều sự lựa chọn mà quan trọng là không đánh mất cơ hội cho tương lại, sự nghiệp.
Sau khi làm việc với lãnh đạo Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, đoàn công tác Du học Nga đã có buổi giới thiệu tư vấn cho học sinh của nhà Trường về cơ hội học tập tại Liên bang Nga. Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được giới thiệu về chương trình học, các chuyên ngành đào tạo và môi trường học tập của một số Trường Đại học hàng đầu Liên bang Nga như: Trường Kinh Tế Cao cấp HSE, Trường Kinh Tế Quốc Dân Plekhanov, Trường Vật Lý Kỹ Thuật Moscow, Trường Học Viện Tài Chính FA, Trường Tổng Hợp Dầu Khí Quốc Gia Nga GUBKIN…. Đặc biệt, đại diện Du học Nga cũng chia sẻ tới các em học sinh những chương trình học bổng hấp dẫn, các phương pháp và nhưng lưu ý quan trọng khi tham gia dự tuyển
Buổi tư vấn đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các em học học sinh, đặc biệt là các em khối Chuyên Nga đã trực tiếp đặt câu hỏi với đại diện Du học Nga về: cách chọn trường, cơ hội học bổng Nga cho học sinh học lực vừa phải, đời sống du học sinh tại Nga ra sao…Kết thúc buổi giới thiệu của đoàn, các em học sinh rất thích thú và ấn tượng với cách tư vấn chia sẻ rất chân thực của đoàn công tác, một số em đã trực tiếp đăng ký với chương trình để được hỗ trợ lộ trình xin học bổng cho kỳ học 2019 này.
Chuyến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên vào những ngày cuối năm 2018 này của đoàn công tác Du học Nga là bước mở đầu cho Chương trình tư vấn-hỗ trợ toàn diện của đội ngũ chúng tôi dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc có mong muốn được học tập tại một đất nước tiên tiến như Liên Bang Nga trước thềm mùa tuyển sinh học bổng Du học Nga năm 2019 sắp khởi động.
Đội ngũ Du học Nga