Đi để trở về

Đ

TÊN TÁC GIẢ: K. L

DU HỌC SINH: Liên Bang Nga

Tôi là một cô gái sinh ra ở vùng quê miền Trung. Từ nhỏ tôi đã được Ba Mẹ dạy “ Đời Ba Mẹ đã trải qua nhiều vất vả rồi, nên nếu các con muốn thoát khỏi cuộc sống làm nông như Ba Mẹ bây giờ thì phải cố gắng học tập thật tốt. Bây giờ chỉ con đường học mới có thể giúp các con thành công trong tương lai ”. Vậy nên ngay từ lúc đó tôi đã nhận ra một điều rằng “ Học là con đường duy nhất ”. Thế là thời gian cứ trôi qua cùng với sự cố gắng của bản thân thì thần may mắn đã mỉm cười với tôi, khi tôi nhận được một suất học bổng tại Nga – đất nước được mệnh danh là “xứ sở Bạch Dương xinh đẹp”. Cuối cùng thì cũng đến ngày tôi phải xách vali lên và đi, đi đến một nơi hoàn toàn mới không người thân , không bạn bè…. Ngày đó, cái ngày chắc tôi sẽ không bao giờ quên được bởi đây cũng là lần đầu tiên mà tôi không dám rơi nước mắt trước mặt Ba Mẹ , cố gắng tỏ ra là mình mạnh mẽ và mỉm cười trước khi quay lưng đi để cho Ba Mẹ được yên tâm hơn.

Khi bắt đầu một cuộc sống mới ở một môi trường hoàn toàn xa lạ thì chắc chắc là không thể tránh khỏi nhiều khó khăn, buồn chán và có khi là muốn bỏ cuộc, … Nhưng sau đó, khi suy nghĩ lại cả một quá trình dài bản thân đã làm được trước đó thì tôi cũng đã vượt qua được tất cả để tiếp tục con đường mình đã chọn.

25 ngày đếm ngược. Tết đã đến dần rồi Ba Mẹ ơi !!!! Thời gian nhanh thật phải không Ba Mẹ, đây sẽ là cái tết thứ Ba mà con không ở bên gia đình và những người thân yêu nhất rồi. Trong con lúc nào cũng ao ước được về quê ăn tết sum họp cùng gia đình hay đơn giản chỉ là được gặp tất cả mọi người cùng nhau ăn cơm và trò chuyện với nhau,… Ba Mẹ và mọi người ơi hãy đợi con: “Thời gian trôi nhanh lắm ạ , con sẽ sớm trở về để đoàn tụ, cùng ăn tết với mọi người rồi”. Trong con gia đình mình là nhất, con luôn hướng về gia đình mọi lúc mọi nơi và mong muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với cấc thành viên trong gia đình mình. Con sẽ cố gắng học tập tập thật tốt để không phụ lòng Ba Mẹ và mọi người. Con tin rằng sự lựa chọn của con là đúng, Ba Mẹ hãy tin tưởng ở con. Đối với con “ Đi để học hỏi , đi để trải nghiệm và đi để trở về ”.

Năm mới cũng sắp đến rồi con chúc tất cả những người con yêu thương nhất có một cái tết vui vẻ và trọn vẹn nhất, yêu tất cả mọi người. Chúc tất cả mọi người năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. (quehuong.net)