10 năm qua nước Nga đã thay đổi như thế nào?

1

#10YearsChallenge – theo trào lưu đăng ảnh 10 năm đang cực kì hot trên mạng xã hội Facebook. Hãy cùng xem nước Nga đã thay đổi như thế nào sau 10 năm từ 2009 đến 2019 nhé!

1.Công viên Zaryadye Moscow – thoạt nhìn hình ảnh 10 năm trước trông như một bãi rác lớn ở ngay trước điện Kremlin, trên thực tế thì nó là công trường xây dựng công viên Zaryadye hiện đã đi vào hoạt động, giờ đây thậm chí bạn có thể đi dạo trên cây cầu “Bay” trên sông Moscow nằm trong công viên này.

2. Khu nghỉ mát trượt tuyết Roza Khutor tại Sochi trước khi diễn ra thế vận hội năm 2014

3. Trong suốt một thập kỷ, chính quyền Moscow đã chiến đấu với tình trạng các cửa hàng bất hợp pháp buôn bán tràn lan ở điểm công cộng ga tàu điện ngầm. Và có vẻ như họ đã chiến thắng, đây là ga tàu điện ngầm Chistye Prudy năm 2009, và bây giờ.

4. FIFA World Cup 2018 cũng để lại dấu ấn tại nhiều thành phố của Nga, như sân vận động mới và sáng bóng này ở Nizhny Novgorod .

5. Trung tâm thương mại thành phố Moscow city. Những tòa nhà chọc trời từng có vẻ hơi ảm đạm và dang dở, nhưng bây giờ chúng hiện ra lờ mờ trên đường chân trời.

6. Cây cầu Zolotoy của Vladivostok đã mất vài năm để xây dựng, nhưng như bạn thấy, nó có giá trị sự chờ đợi

7. Một con đường trần tục ở Trung tâm đã được biến thành kè Muzeon tuyệt đẹp .

8. Công viên mới ở Saint Petersburg, được hoàn thành vào năm 2016, nằm trên một hòn đảo trước đây có một sân đóng tàu quân sự.

9.Thành phố Yekaterinburg ở Urals đã chào đón công trình ấn tượng mới trong mười năm qua, Trung tâm Yeltsin . Đó là một bảo tàng, thư viện, và trung tâm giáo dục và văn hóa dành cho tổng thống đầu tiên của Nga, ông Vladimir Yeltsin, người sinh ra ở thành phố.

10. Không phải tất cả mọi thứ ở Nga đều cần nâng cấp và thay đổi, cũng có vô số điểm vô tận, giống như Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg.

Theo RBTH