Review Ký túc xá Trường Kinh Tế Cao Cấp HSE

R

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại thủ đô Moscow nói riêng, cũng như toàn Liên bang Nga nói chung, Trường Đại học Kinh tế cao cấp HSE hàng năm tiếp nhận hàng chục ngàn sinh viên, trong đó đa phần tới từ khắp các thành phố trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga, và rất nhiều du học sinh từ nhiều nước, trong đó có du học sinh Việt Nam. Để tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên, Trường HSE đã xây dựng một khu Ký túc xá tập trung bao gồm 10 dãy nhà cao tầng tọa lạc tại nhiều địa điểm tại thành phố Moskva.

Thông tin chung về Khu ký túc xá:

Tổng số chỗ ở: 15.000 chỗ ở – gồm các phòng đôi, với diện tích 1 phòng ở bình quân từ : 13-20 m2. Trong mỗi tòa nhà ký túc xá được trang bị hệ thống thang máy tòa nhà gồm 7 thang máy vận hành: 5 chở đồ, 2 hành khách. Toàn bộ các phòng đều được trang bị cơ sở vật chất cần thiết cho sinh viên: Giường, Đệm, Chăn-Ga, Bàn, Ghế, Tủ treo quần áo, Tủ đầu giường, mỗi 1 phòng đều có khu vệ sinh khép kín.

Giao thông và đi lại: Khu ký túc xá của trường có đường đi rộng với từ 2-4 làn xe ô-tô. Với những sinh viên, du học sinh không sử dụng ô tô cá nhân, bạn chỉ mất 10 phút đi bộ tới ga tàu điện ngầm “ Prospekt Mira”

Hệ thống bếp chung: Tại mỗi tầng của tòa nhà đều có bố trí bếp nấu ăn cho sinh viên ở Phòng nấu ăn của tầng. Phòng nấu ăn gồm có: dạng bếp điện kèm lò nướng – loại bếp 4*4. Đi kèm là hệ thống bồn rửa vệ sinh phục vụ công tác nấu bếp.

Hệ thống giặt là chung: Cứ mỗi 2 tầng được bố trí 1 phòng giặt là gồm có các máy giặt tự động dạng Lốc ngang. Đi kèm là hệ thống cầu là và bàn lạ được bố trí. Ngoài ra, Ký túc xá phục vụ thêm dịch vụ thay chăn ga mỗi 7 ngày 1 lần.

Hệ thống phòng tập thể thao: Các phòng tập thể thao được mở cửa tự do cho sinh viên trường HSE. Hầu như tất cả các tòa nhà trong ký túc xá đều có một phòng tập thể thao riêng.

Hệ thống internet: Tất cả phòng trong ký túc xá được phủ sóng WIFI của ký túc và có cả hệ thống mạng LAN đi tới từng phòng. Để được sử dụng Sinh viên cần mang thẻ ký túc và liên hệ với các Quản lý

Hệ thống căng-tin: Tại tầng 1 của mỗi Tòa nhà đều có hệ thống nhà ăn phục vụ 16/24h: Sinh viên có thể ăn món tự chọn tại đây khi không nấu nướng, giá bán được áp dụng cho riêng sinh viên HSE

Hệ thống y tế: Tại tầng 2 của mỗi Tòa nhà đều được bố trí hệ thống chăm sóc sức khỏe y tế cho sinh viên trong các trường hợp cần thiết

Hệ thống sưởi: Được trang bị tất cả các phòng trong ký túc xá, vào mùa đông nhiệt độ trong phòng luôn được đảm bảo không dưới 25 độ C.