Review Ký túc xá trường Đại học Kinh tế quốc dân Plekhanov

R

Trường Đại học Kinh tế lâu đời nhất của Nga hay còn gọi là trường Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov (Pleshka) nổi tiếng của Moscow đã có 110 năm tuổi đời hiện có 3 khu ký túc xá riêng biệt tại địa chỉ: Стремянном пер., д. 14; ул. Ботаническая, д. 11; Нежинской ул. nằm cách khu giảng đường từ 5-30 phút di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ.

Sinh viên năm dự bị thường sẽ được bố trí ở ngay khu ký túc xá cách nơi học 5 phút đi bộ. Đây là khu ký túc xá dạng block được bố trí từ 2-3 người 1 phòng, cứ 2 phòng sẽ chung 1 nhà tắm và phòng vệ sinh.

Tại mỗi tầng được bố trí hệ thống Bếp tập thể với 8 bếp điện, 2 bếp nướng, 1 máy giặt…

và tất nhiên tại các khu ký túc của PLE luôn có các phòng tập thể thao để giúp sinh viên trau dồi sức khỏe, sau những giờ học tập căng thẳng!

Ngoài ra còn có phòng đọc sách, thư giản được phủ sóng wifi miễn phí….và tại tầng 6 của tòa nhà còn được bố trí máy bán hàng nước uống tự động

Hệ thống an ninh tại Ký túc xá của PLE được đánh giá rất cao khi tại mỗi tầng ở của sinh viên đều được bố trí camera giám sát 24/24, mỗi tầng đều có cửa thoát hiểm 2 đầu và hệ thống phòng cháy chưa cháy tại chỗ.

Ở khu ký túc 5 tầng: mỗi tầng được bố trí 2 phòng bếp với đầy đủ hệ thống bếp điện và lò nướng. Trong phòng ở được cấp phát 1 loạt các đồ gỗ nội thật mới 100% đảm bảo cho mỗi sinh viên luôn có 1 chỗ học tập riêng và đầy đủ.

Chi phí tham khảo cho 1 chỗ ở tại Ký túc xá PLE là 1.500rub/1 tháng ~ 550.000đ

Trường PLE luôn nổi tiếng với chất lượng ký túc xá tuyệt vời hơn đa số các trường ở Moskva đấy các bạn.