Hiểu rõ hơn về cuộc thi Olympic để nắm chắc cơ hội giành học bổng du học Nga

H

Hằng năm có rất nhiều cuộc thi về trí tuệ được tổ chức tại Nga, nhưng để giành quyền được tuyển thẳng hay nhận được các suất học bổng tại các trường Đại học thì chỉ có Cuộc thi Olympic toàn Liên bang Nga dành cho học sinh THPT và Cuộc thi Olympic (cấp độ I-II-II). Ở hai cuộc thi này thí sinh chiên thắng sẽ có tên đồng thời trong danh sách nhận học bổng của Bộ Giáo Dục và Khoa Học Liên bang Nga hằng năm.

Quyền lợi cho người chiến thằng được chia làm 2 diện:

 • Tuyển thẳng vào các trường Đại học mà không cần tham gia thi đầu vào
 • Hoặc ghi điểm cao nhất cho môn chiến thắng Olympic vào bảng điểm EGE (ЕГЭ – единый госэкзамен, tương tự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam)

Người chiến thắng sẽ được hội đồng xét vào 1 trong 2 diện trên phụ thuộc vào điểm số và thứ hạng giải trong danh sách những người chiến thắng Olympic. Tại mỗi trường Đại học ở Nga đều có phương án và cách thức tuyển sinh đầu vào riêng, và luôn được công bố phương pháp tuyển chọn học sinh trên website của nhà trường.

Theo luật giáo dục Liên bang quy định: những người chiến thằng và nhận được giải thưởng ở vòng chung kết của cuộc thi Olympic toàn Liên bang được tuyển thẳng vào các trường Đại học mà không cần qua bất kỳ cuộc thi đầu vào. Một quy định tương tự được áp dụng cho những người chiến thắng Olympic cấp độ I từ danh sách của Bộ Giáo Dục và Khoa Học Liên bang Nga. Người chiến thắng của Olympic II và III, được mặc định cộng thêm điểm cho bảng điểm EGE (ЕГЭ)

Ứng viên là người nước ngoài được phép tham dự các cuộc thi Olympic toàn Liên bang (nếu như đang học tập tại các trường phổ thông của Liên bang Nga) theo danh sách của Bộ Giáo Dục và Khoa Học Liên bang Nga, cũng như các cuộc thi trí tuệ tại địa phương hoặc các cuộc thi của các tổ chức giáo dục Đại học đặc biệt được Bộ Giáo Dục cho phép thực hiện (Thành tích chỉ được tính khi ghi danh vào các trường này). Thí sinh tham gia vào các cuộc thi Olympic đều trên cơ sơ tự nguyện và hoàn toàn miễn phí.

NHỮNG CUỘC THI OLYMPIC DÀNH RIÊNG CHO ỨNG VIÊN NƯỚC NGOÀI

 1. Cuộc Thi “Đã Đến Lúc Du Học Nga – Время Учиться В России” (http://rs.gov.ru/ru)

Website chính thức: (http://rs.gov.ru/ru)

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Cuộc thi được tiến hành bởi Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga, Cơ quan Hợp tác Liên bang “Rossotrudnhichestvo”, Cơ quan đại diện và Liên minh các trường đại học Nga tổ chức thường niên tại một số nước trên thế giới.

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là các học sinh cuối cấp bậc THPT

Môn thi: Toán, Lý, Tin, Tiếng Nga (chọn 1)

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng cuộc thi là những người lọt vào danh sách TOP 10 người có điểm cao nhất (có thêm danh sách 10 người dự bị nếu TOP10 không nhận học bổng sẽ đến lượt thí sinh dự bị) sẽ nhận được 01 suất học bổng của Chính Phủ để học tập tại các trường Đại học Liên bang Nga, đây là ngân sách được tài trợ trong khuôn khổ của Chính phủ Liên bang Nga hàng năm. Ngoài ra, TOP10 người chiến thắng sẽ được phía Trung tâm Văn hóa Nga tại Việt Nam đề cử sang Cục Hợp Tác Quốc Tế đề xin cấp bù kinh phí ăn ở và đi lại theo diện Hiệp Định, và theo thông kê từ năm 2015 trở lại đây, TOP10 thí sinh chiến thắng cuộc thi có tỷ lệ 100% đỗ thêm học bổng Hiệp Định.

 1. Cuộc Thi “Olympic trẻ Quốc tế”

Website chính thức: (http://olymp.hse.ru/inter/)

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Nghiên Cứu Quốc Dân: Trường Kinh Tế Cao Cấp HSE (Высшая школа экономики)

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là các học sinh lớp 8-11 (hay lớp 11-12 tại Việt Nam) hoặc bất kỳ người nào có độ tuổi dưới 30, sống ngoài lãnh thổ Liên bang Nga.

Môn thi: Ngoại Ngữ, Phương Đông Học, Thiết Kế, Báo Chí, Lịch Sử, Văn Hóa, Toán, Đa Phương Tiện, Luật, Tâm Lý, Quảng Cáo Và Quan Hệ Công Chúng, Chính Trị Hiện Đại, Khoa Học Xã Hội, Vật Lý, Triết Học, Ngữ Văn.

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng cuộc thi được xác định bởi hội đồng chấm thi của HSE và thường là những người có số điểm cao nhất từ trên xuống, sẽ nhận được quyền ưu tiên tuyển vào học Cử Nhân/Chuyên gia tại HSE mà không cần tham gia thi tuyển đầu vào, và trong số đó sẽ nhận được 01 suất học bổng từ Chính Phủ Liên bang Nga.

Các thi sinh chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giấy chứng nhận từ HSE và có quyền nộp xin thêm học bổng Hiệp Định từ Cục Hợp Tác Quốc Tế như một diện ưu tiên.

 1. Cuộc Thi Olympic Vật Lý Và Toán Học

Website chính thức: (Http://Phystech.International/)

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Vật lý kỹ thuật Moscow MIPT dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Liên bang “Rossotrudnhichestvo”

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là các học sinh lớp 9-11 (hay lớp 11-12 ở Việt Nam) sống ngoài lãnh thổ và không phải là công dân Liên bang Nga.

Môn thi: Toán và Vật Lý

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Thí sinh chiến thắng sẽ nhận được các quyền ưu tiên và học bổng khi vào học tại MIPT

 1. Cuộc thi Olympic Quốc tế: “Dự án học bổng Du học Nga dành cho ứng viên sau Đại học”

Website chính thức: (http://od.globaluni.ru/)

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Liên minh các “Đại học toàn cầu” được hỗ trợ bởi Bộ Giáo Dục và Khoa học Liên bang Nga và Cơ quan Hợp tác Liên bang “Rossotrudnhichestvo”

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là công dân của bất kỳ nước nào trên thế giới (trừ Nga), đã có hoặc chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp Cử Nhân hoặc Chuyên gia.

Môn thi: Toán, Lý, Tin, Kinh tế

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng sẽ nhận được cơ hội ưu tiên vào học chương trình sau đại học tại hơn 500 trường Đại học của Nga mà không cần thi tuyển đầu vào. Một số trường hợp có thể nhận được học bổng của Trường hoặc Chính phủ Liên bang.

CUỘC THI OLYMPIC CHUNG CHO CÔNG DÂN NGA VÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 1. Cuộc Thi Olympic “mở” về lập trình dành cho học sinh THPT

Website chính thức: (https://olympiads.ru/zaoch/)

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Vật Lý Kỹ Thuật Moscow MIPT, Đại học tổng hợp Moscow Lomonoxop MSU dưới sự hỗ trợ của Sở Giáo Dục thành phố Moscow.

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là học sinh THPT lớp 9-11 (11-12 Việt Nam) nắm vững các chương trình giáo dục phổ thông.

Môn thi: Tin học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng sẽ nhận được xếp hạng Olympic cấp độ I (xem thêm về Olympic cấp độ I ở trên)

 1. Cuộc thi Olympic Vật Lý và Toán học chuyên sâu «Росатом»

Website chính thức: https://mephi.ru/schoolkids/olimpiads/rosatom/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Trường Đại Học Nghiên Cứu Hạt Nhân Quốc Gia Mephi phối hợp cùng Tập đoàn năng lượng nguyên tử Quốc gia «Росатом»

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là học sinh THPT lớp 7-11 (11-12 Việt Nam) nắm vững kiến thức các chương trình giáo dục phổ thông.

Môn thi: Toán, Vật lý

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng sẽ nhận được xếp hạng Olympic cấp độ I với môn Vật Lý, và Olympic cấp độ II với môn Toán.

Người chiến thắng ở chặng cuối cùng sẽ nhận được ưu đãi khi nhập học vào các trường Đại học ở Nga, có thể là các suất học bổng, vui lòng xem trực tiếp trên website của Cuộc thi

 1. Cuộc thi Olympic Toán học dành cho học sinh THPT “Cấp thành phố”

Website chính thức: http://www.turgor.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Sở Giáo Dục thành phố Moscow

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là học sinh THPT lớp 10-11 tại Nga và các nước SNG

Môn thi: Toán

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng sẽ nhận được xếp hạng Olympic cấp độ I

Người chiến thắng ở chặng cuối cùng sẽ nhận được ưu đãi khi nhập học vào các trường Đại học ở Nga, có thể là các suất học bổng, vui lòng xem trực tiếp trên website của Cuộc thi

 1. Cuộc thi Olympic dành cho học sinh THPT SIBERIA

Website chính thức: http://sesc.nsu.ru/vsesib/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Bộ Giáo Dục, Khoa Học và đổi mới chính sách vùng NOVOSIBIRSK phối hợp cùng Đại học Nghiên Cứu Quốc Gia NOVOSIBIRSK

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là học sinh THPT lớp 7-11 tại Nga và các học sinh cuối cấp THPT tại bất kỳ nước nào.

Môn thi: Toán, Lý, Hóa, Tin, Sinh Học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng sẽ nhận được xếp hạng Olympic cấp độ I với môn (Hóa và Lý) cấp độ II với môn (Toán và Tin) Cấp độ III với môn (Sinh học)

Người chiến thắng ở chặng cuối cùng sẽ nhận được ưu đãi khi nhập học vào các trường Đại học ở Nga, có thể là các suất học bổng, vui lòng xem trực tiếp trên website của Cuộc thi

 1. Cuộc Thi Olympic Dành Cho Sinh Viên Đại Học Và Người Đã Tốt Nghiệp Đại Học

Website chính thức: http://olymp.hse.ru/ma/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Nghiên Cứu Quốc Dân: Trường Kinh Tế Cao Cấp HSE (Высшая школа экономики)

Thí sinh dự thi: ứng viên được phép tham gia kỳ thi là sinh viên đang học cử nhân, chuyên gia, và người đã tốt nghiệp đại học không phân biệt Quốc gia.

Môn thi: Toán, Toán Ứng dụng và Tin học, Toán ứng dụng, Quy hoạch đô thị, Công nghệ thông tin và kỹ thuật tính toán, Điện tử và diện tử Nano, Tâm lý học, Kinh tế thế giới, Phương pháp phân tích kinh tế bằng toán học, Kinh tế tài chính, Quản lý, Marketing, Quản lý dự án, Chiến lược phát triển kinh doanh, Chiến lược quản lý Logictics, Quản lý hành chính công, Kinh doanh và tin học, Tài chính và Tín dụng, Xã hội học, Luật học, Phương đông học và Châu phi học, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Đa phương tiện, Triết học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Văn hóa, Vật Lý.

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng cuộc thi được ưu tiên khi nhập học và các chương trình sau đại học của HSE, chuyên ngành vào học cần phù hợp với môn có giải thưởng.

 1. Cuộc Thi Olympic toàn liên bang Nga

Website chính thức: http://rosolymp.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Bộ Giáo Dục và Khoa Học Liên bang Nga

Thí sinh dự thi: ngoài công dân Nga, thí sinh nước ngoài học tại các trường phổ thông thuộc Nga cũng được quyền dự thi.

Môn thi: Toán, Tin học, Tiếng Đức-Anh-Pháp-Nga, Văn học, Địa lý, Hóa học, Sinh học, Vật Lý, Môi trường, Lịch sử, Khoa học xã hội, Luật học, Kinh tế, Thể dục, Công nghệ, Nghệ thuật

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thắng cuộc thi được ưu tiên khi nhập học và các chương trình sau đại học của các trường đại học Nga mà không cần qua thi tuyển đầu vào.

 1. Cuộc Thi Chinh phục Đồi Chim Sẻ

Website chính thức: https://pvg.mk.ru/  

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp Moscow Lomonoxop MSU và Báo “Người Komsomol”

Thí sinh dự thi: Công dân Nga, Người nước ngoài và người không quốc tịch đang học chương trình phổ thông từ lớp 5-11 tại Nga.

Môn thi: Sinh học, Lịch sử, Văn học, Toán, Xã hội và Vật Lý

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng các môn Sinh học, Lịch sử, Văn học, Toán, Xã hội và Vật Lý được xếp hạng Olympic cấp độ I và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Công Nghệ Nano – Bước đột phá tương lai

Website chính thức: https://pvg.mk.ru/ 

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp Moscow Lomonoxop MSU và Quỹ hạ tầng các chương trình Giáo dục ROSNANO

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông 7-11, sinh viên, nghiên cứu sinh, người trẻ tuổi, giáo viên, giảng viên và bất kỳ người nào đam mê công nghệ NANO

Môn thi: Hóa, Lý, Vật liệu cơ học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng được xếp hạng Olympic cấp độ I và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic Hóa học Quốc Tế Mendeleev dành cho học sinh phổ thông

Website chính thức: http://www.chem.msu.su/rus/olimpiad/olimp2015/welcome.html

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp Moscow Lomonoxop MSU

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông tại Nga và các nước thuộc SNG trước đây.

Môn thi: Hóa học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng được xếp hạng Olympic cấp độ I và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Công Nghệ Nano – Bước đột phá tương lai

Website chính thức: https://pvg.mk.ru/ 

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp Moscow Lomonoxop MSU và Quỹ hạ tầng các chương trình Giáo dục ROSNANO

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông 7-11, sinh viên, nghiên cứu sinh, người trẻ tuổi, giáo viên, giảng viên và bất kỳ người nào đam mê công nghệ NANO

Môn thi: Hóa, Lý, Vật liệu cơ học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng được xếp hạng Olympic cấp độ I và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic mang tên N.D. KONDRATEVA

Website chính thức: http://olimpiada-kondratiev.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Viện kinh tế thuộc Viện Hàn Lâm khoa học Nga, Đại học Liên bang URAL, Học Viện Tài Chính FA và 1 số trường khác.

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông từ lớp 5-11 tại Nga và các nước SNG, yêu thích nghiên cứu về lý thuyết Kinh tế

Môn thi: Kinh tế

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng được xếp hạng Olympic cấp độ I và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic Toán – Tin dành cho học sinh phổ thông

Website chính thức: http://neerc.ifmo.ru/school/information/about.html  

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Nghiên cứu quốc gia về Công nghệ thông tin, Cơ khí và quang học Saint Petersburg (gọi tắt là ITMO)

Thí sinh dự thi: học sinh là công dân nước ngoài đã tốt nghiệp phổ thông và đồng bào Nga sống ở nước ngoài

Môn thi: Toán và Tin

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn Tin học được xếp hạng Olympic cấp độ I, môn Toán học được xếp cấp độ II và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi «Высшая проба» The highest test

Website chính thức: http://olymp.hse.ru/mmo/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học Nghiên cứu quốc gia: Trường Kinh tế Cao Cấp HSE và 1 số trường Đại học Nga khác.

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông lớp 7-11 tại Nga và các nước SNG

Môn thi: Báo chí, Thiết kế, lịch sử, ngoại ngữ, toán học, xã hội học, luật, tiếng nga, kinh tế, tin học, phương đông học, tiếng phương đông, lịch sử thể giới, triết học, ngôn ngữ học, chính trị học, điện tử, tâm lý học và vật lý.

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn: Báo chí, Thiết kế, lịch sử, ngoại ngữ, toán học, xã hội học, luật, tiếng nga, kinh tế được xếp hạng Olympic cấp độ I, môn tin học, phương đông học, tiếng phương đông, lịch sử thể giới, triết học, ngôn ngữ học, chính trị học được xếp cấp độ II, môn: điện tử, tâm lý học, vật lý được xếp cấp độ III và được quyền ưu tiên khi nhập học vào các trường Đại học Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Ломоносов (Lomonosop)

Website chính thức: http://olymp.msu.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp Moscow MSU

Thí sinh dự thi: Công dân Nga, người nước ngoài và kể cả những người không có quốc tịch

Môn thi: Báo chí, Ngoại ngữ, tin học, sinh học, lịch sử, văn học, toán, xã hội, luật học, tiếng nga, hóa học, tâm lý học, triết học, địa lý, cơ học và toán ứng dụng, chính trị học, vật lý, sinh thái học, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật rô bốt

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ I: Báo chí, Ngoại ngữ, tin học, sinh học, lịch sử, văn học, toán, xã hội, luật học, tiếng nga, hóa học, tâm lý học, triết học
 • Olympic cấp độ II: địa lý, cơ học và toán ứng dụng, chính trị học, vật lý, sinh thái học
 • Olympic cấp độ III: khoa học kỹ thuật, kỹ thuật rô bốt

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi fizteh «Физтех»

Website chính thức: https://mipt.ru/abiturs/olympiads/fizteh/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Liên minh các trường đại học kỹ thuật Liên bang Nga gồm: Đại học vật lý kỹ thuật Moscow MIPT, Đại học tổng hợp kỹ thuật điện LETI Saint Petersburg, Đại học Kỹ thuật hàng không UFA, Đại học liên bang vùng phía Bắc Kavkaz, Đại học tổng hợp Kazan và 1 số trường khác

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông từ lớp 9-11 không giới hạn quốc tịch, có thành tích tốt ở các môn thi trong học tập

Môn thi: Toán, Vật lý

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ I: Vật Lý
 • Olympic cấp độ II: Toán học

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Toán học liên trường phổ thông toàn Liên bang

Website chính thức: http://olympiads.mccme.ru/ommo/15/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học công nghệ hàng không Moscow, Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc RUDN, Trường Đại Học Nghiên Cứu Hạt Nhân Quốc Gia Mephi, Đại học nghiên cứu công nghệ Quốc Gia MISIS, Đại học Kỹ thuật điện Saint Petersburg LETI, Đại học liên bang vùng viên đông FEFU, Đại học liên bang URAL và 1 số trường khác

Thí sinh dự thi: học sinh cuối cấp phổ thông, có kiến thức và thành tích tốt trong học tập , không giới hạn quốc tịch người dự thi

Môn thi: Toán học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ II: Toán học

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic các tỉnh vùng Kazan

Website chính thức: http://kpfu.ru/edu/dovuzovskoe-obrazovanie-v-kfu/centr-dovuzovskogo-obrazovaniya/mezhregionalnye-predmetnye-olimpiady

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học tổng hợp liên bang KAZAN

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông lớp 9-11 tại Nga, và các nước SNG

Môn thi: Hóa học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ II: Hóa học

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic “Tài năng trẻ”

Website chính thức: http://olymp.psu.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Đại học nghiên cứu Quốc gia Samara và 1 số trường khác

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông lớp 9-11 tại Nga, và các nước khác, có kiến thức và thành tích trong quá trình học phổ thông tốt.

Môn thi: Hóa học

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ I: Hóa học

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

 1. Cuộc Thi Olympic dành cho học sinh phổ thông Moscow

Website chính thức: http://mos.olimpiada.ru/

Cơ quan tổ chức cuộc thi: Sở Giáo Dục Moscow, Trường Đại học tổng hợp Moscow MSU, Trường Kinh tế cao cấp HSE

Thí sinh dự thi: học sinh phổ thông lớp 5-11 tại Moscow, có thành tích tốt trong học tập phổ thông

Môn thi: Tin học, Ngôn ngữ, Toán học, Vật Lý, Triết học, Kinh tế

Các giải thưởng và quyền ưu tiên dành cho người chiến thắng: Người chiến thằng môn được xếp hạng như sau:

 • Olympic cấp độ I: Tin học, Ngôn ngữ, Toán học, Vật Lý
 • Olympic cấp độ II: Triết học, Kinh tế

Người chiến thắng sẽ nhận được quyền ưu tiên và các suất học bổng khi nhập học và các trường Đại học ở Nga. Xem thêm các quyền lợi và giải thưởng trực tiếp trên website của Cuộc Thi.

Đội ngũ Du học Nga

Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại bài viết này của chúng tôi