Du học Nga– Bảo hiểm y tế là điều bạn không thể thiếu!

D

Một khía cạnh không kém phần quan trọng mà các bạn cần cân nhắc khi đi du học Nga, đó là bạn cần phải biết về bảo hiểm y tế. Luật pháp Liên bang Nga đã quy định rằng, bất cứ người nước ngoài nào sinh sống trên đất nước Nga đều phải sở hữu cho mình một loại bảo hiểm y tế.

Ở Nga, y tế được cung cấp bởi Nhà Nước và các công ty tư nhân. Bạn cần một chính sách bảo hiểm y tế để được điều trị tại các bệnh viện Quốc gia và các trung tâm y tế, kể cả các phòng khám tại Trường học. Phòng khám tư nhân cũng nhận bệnh nhân không có bảo hiểm miễn là họ phải tự trang trải chi phí của mình.

Chỉ có sơ cứu và chăm sóc y tế khẩn cấp mới được cung cấp miễn phí cho công dân nước ngoài ở Nga.

Sơ cứu

Sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp (tai nạn, thương tích, nhiễm độc và vấn đề khác) được thực hiện bởi nhân viên cảnh sát, sĩ quan quân đội, nhân viên cứu hỏa và cứu hộ và các cá nhân được huấn luyện thích hợp khác.

Chăm sóc y tế khẩn cấp

Chăm sóc y tế khẩn cấp trong trường hợp đe dọa trực tiếp đến sức khoẻ (tai nạn, thương tích, nhiễm độc và khác) được cung cấp bởi cán bộ y tế công cộng (bác sĩ ổn định tình trạng của bệnh nhân và điều trị thêm chỉ với chính sách hoặc thanh toán chi phí hợp lệ).

Tất cả các loại dịch vụ y tế khác được trả trên cơ sở thanh toán lệ phí. Để nhận được các dịch vụ này, sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm bao gồm điều trị thông thường bao gồm khám, xét nghiệm, kê đơn và tham vấn chuyên khoa.

Chính sách bảo hiểm Y tế tự nguyện

wh8FouEHL0O4INmci68TA

Sinh viên quốc tế thường đến Nga trong một thời gian dài (từ một đến 4-5 năm), đó là lý do tại sao một chính sách bảo hiểm y tế du lịch thông thường từ đất nước của họ là không phù hợp tại Nga. Loại chính sách bảo hiểm này không có giá trị trong phần lớn các bệnh viện Nga và theo chính sách như vậy, bệnh nhân thường phải tự chi trả cho việc điều trị và chỉ được hoàn tiền từ công ty bảo hiểm khi họ trở về nhà. Điều này là rất bất tiện cho những sinh viên đang học tập ở nước ngoài.

Khi đến Nga, bạn cần mua bảo hiểm y tế tự nguyện (Добровольное медицинское страхование (ДМС)), bao gồm các dịch vụ y tếtối thiểu theo yêu cầu của luật pháp Nga (như chăm sóc ngoại trú và nội trú, nhập viện và di chuyển bệnh nhân) và được chấp nhận tại các bệnh viện và bệnh viện nằm gần nơi học tập hoặc nơi cư trú của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ không phải trả tiền để gặp bác sĩ vì chỉ cần để xuất trình thẻ sinh viên (hoặc hộ chiếu) và bảo hiểm của bạn.

Trước khi khởi hành đến Nga, hãy liên hệ với đại diện trường đại học của bạn và tìm hiểu xem họ có hỗ trợ trong việc có được bán hợp đồng bảo hiểm ДМС hay không. Điều này thường được sắp xếp bởi các văn phòng sinh viên quốc tế. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp và nhận bảo hiểm từ một công ty đối tác của trường đại học với mức giá thấp hơn. Bạn cũng có thể có được hợp đồng bảo hiểm ДМС độc lập với bất kỳ công ty bảo hiểm nào của Nga, nhưng nếu thông qua trường Đại học của mình thì sẽ nhanh hơn và ít tốn kém hơn.

Theo luật pháp Nga có hiệu lực kể từ năm 2016, người nước ngoài đã được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế ngay khi đến Nga. Khi mua bảo hiểm y tế tư nhân, hãy nhớ rằng mức giá tối thiểu cho công dân nước ngoài tăng lên 100.000 rúp (1 660 đô la Mỹ) kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2016, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm mua bảo hiểm ДМС tại Trường mình theo học.

Những giấy tờ cần thiết để có một hợp đồng bảo hiểm ДМС?

dobrovolnoe-medstrahovanie

Thường cần có hộ chiếu và thẻ di trú (миграционная карта). Trong một số trường hợp, Các công ty bảo hiểm có thể yêu cầu thêm giấy giới thiệu từ nhà Trường. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đại học hoặc công ty bảo hiểm mà bạn đã chọn, hoặc liên hệ tới Văn phòng Du học Nga tại 58 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội (0247.300.3556) để được hỗ trợ về bảo hiểm du học.

Đội ngũ Du học Nga